Mới đây, mẫu xe Trung Quốc – Hồng Kỳ H7 thế hệ hoàn toàn mới đã bắt đầu xuất hiện qua những bức hình đầu tiên, hé lộ một thiết kế ngoại thất lột xác 100% so với phiên bản hiện tại.

Hồng Kỳ H7 là một mẫu sedan hạng sang cỡ trung, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class mặc dù sở hữu chiều dài tới 5,1 mét.

Giới mê xe thế giới trước đó cũng có cơ hội tiếp cận với H7 thông qua những bức hình teaser của hãng tuy nhiên, nhân vật chính trong bài viết mới đây đã lộ diện trong tình trạng không lớp ngụy trang trong một bức hình chụp.

Sở hữu kiểu cách sơn 2 màu Rose Gold và Đen như chiếc Bentley Mulsanne, điểm hút hồn của H7 đến từ cụm pha LED dẹt mỏng, vuông vức và sắc sảo cùng với các dải LED định vị ban ngày. Bên cạnh đó là vẻ thu hút của cụm đèn sương mù chuẩn chỉ và tấm lưới tản nhiệt cỡ bự, khá giống với trang bị trên mẫu Rolls-Royce Phantom.

Trong khi tấm hình chỉ để lộ khuôn mặt thanh thoát của Hongqi H7, thiết kế đuôi xe đã được “nhá hàng” trước đó trong một tấm hình chính thức từ hãng. Về tổng thể, có thể nhận ra một tấm kính sau được kéo dài xuống gần hết khoang đuôi, cụm đèn hậu với những dải LED tinh xảo chạy dọc và kéo ngang ôm trọn thân xe. Cách bố trí thiết kế này có thể khiến người ta liên tưởng tới mẫu sedan Mỹ Cadillac XTS 2019.

Cadillac XTS 2019

Về động cơ theo nhận định của giới báo chí Trung Quốc, Hongqi H7 sẽ sử dụng khối máy 2.0 lít 4 xy lanh Turbo hoặc động cơ V6. Cho dù với trang bị nào, cả 2 khối máy đều đã được cập nhật ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm thiểu khí thải.

Nét tinh chỉnh cơ khí khác còn bao gồm một hệ thống treo mới cho phép chiếc sedan thay đổi độ cao gầm – một tính năng vượt trội so với những đối thủ nước Đức.

Theo kế hoạch, Hongqi H7 mới sẽ chính thức “chào sân” trong vòng vài tháng tới, trước khi đi vào sản xuất và cập bến các đại lý Trung Quốc từ mùa xuân năm 2020.