Mercedes-Benz GLE 350 2020 đầu tiên về Việt Nam với nhiều trang bị ‘xa xỉ’, giá gần 6,4 tỷ đồng cho người chịu chơi

0
83

Chiếc Mercedes-Benz GLE mới là xe nhập khẩu tư nhân, được trang bị động cơ diesel cùng gói ngoại thất thể thao hầm hố.

Sau khi Mercedes-Benz GLE 2020 ra mắt chính hãng tại Việt Nam được hơn 2 tháng, xe nhập khẩu tư nhân đã về nước. Tuy nhiên, chiếc xe này không giống xe chính hãng. Phiên bản được nhập về là GLE 350, trong khi xe chính hãng là GLE 450.

Chiếc GLE 350 được nhập khẩu từ Mỹ, tương tự xe chính hãng. Doanh nghiệp nhập xe về đang chào giá 275.000 USD (tương đương gần 6,4 tỷ đồng). Phiên bản GLE 450 chính hãng đang có giá 4,369 tỷ đồng. Như vậy, chiếc GLE 350 nhập khẩu tư nhân có giá cao hơn khoảng 2 tỷ đồng so với một chiếc GLE 450 chính hãng. Chiếc xe này thực sự chỉ dành cho người đam mê động cơ diesel.

Động cơ là điểm khác biệt hoàn toàn giữa chiếc GLE nhập khẩu và chính hãng. Máy diesel 2 lít cho công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 370 Nm, kết hợp hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Tên đầy đủ của chiếc xe này là Mercedes-Benz GLE 350 4Matic AMG Line. Tên gọi đã cho thấy chiếc xe được trang bị gói thể thao AMG. Những chi tiết đặc trưng AMG trên chiếc xe bao gồm lưới tản nhiệt “sao rơi”, cản trước và cản sau hầm hố hay bộ vành 5 chấu kép kích thước 21 inch. Phiên bản GLE 450 chính hãng cũng có gói AMG Line nhưng bộ vành chỉ có kích thước 20 inch.

Xe có ngoại hình khác biệt một chút so với GLE chính hãng.

Chiếc xe có gói tuỳ chọn ngoại thất AMG Line cao cấp nhất.

Nội thất chiếc xe nhập khẩu cũng hiện đại hơn. Chi tiết cao cấp dễ nhận thấy là bộ ghế da Designo màu nâu, 2 màn hình giải trí lớn cho hàng ghế sau và cửa sổ trời toàn cảnh. Trên phiên bản GLE 450 chính hãng, xe không có màn hình sau và cửa sổ trời. Ngoài ra, chiếc GLE 350 vẫn sở hữu những trang bị hiện đại khác tương tự GLE 450 chính hãng như màn hình kép 12,3 inch, hệ thông tin giải trí MBUX, âm thanh Burmester hay điều hoà tự động 2 vùng.

Mercedes-Benz GLE 350 2020 đầu tiên về Việt Nam với nhiều trang bị ‘xa xỉ’, giá gần 6,4 tỷ đồng cho người chịu chơi - Ảnh 4.

Nội thất cơ bản giống với GLE chính hãng.

Bộ ghế da Designo là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt.

Chiếc xe này còn có một số trang bị khác hiện đại hơn xe chính hãng.

Như vậy, với mức giá chênh hơn 2 tỷ đồng, chiếc GLE 350 có nhiều trang bị hơn so với GLE 450 chính hãng. Hơn hết, đây là phiên bản máy dầu và là chiếc duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Kể từ khi nâng cấp lên GLE thế hệ mới, Mercedes-Benz Việt Nam không còn phân phối tuỳ chọn máy dầu.