Lincoln “chốt” kế hoạch sản xuất Corsair 2020 tại Trung Quốc, trang bị động cơ 2.0 Turbo

0
113

Mới đây, Công ty Lincoln Motor đã công bố sẽ giới thiệu 3 phiên bản nội địa tại Trung Quốc từ năm 2020. Trong số đó có sự góp mặt của mẫu crossover Corsair với giá bán 248.000 Nhân dân tệ (827 triệu VNĐ) cho phiên bản FWD sử dụng hộp số tự động 8 cấp và khối máy 4 xy lanh Turbo.

Theo Automotive News, phiên bản dẫn động 2 cầu AWD của Corsair hiện đã mở cửa đặt hàng với giá từ 305.000 Nhân dân tệ và sẽ cập bến các đại lý tại Trung Quốc cùng người anh em FWD từ Tháng 3/2020. Mẫu crossover cỡ nhỏ này được xác nhận sẽ sử dụng chung hệ khung gầm với chiếc Ford Escape, được Ford sản xuất tại Chongqing, thông qua công ty liên doanh Changan Automobile Co (Trung Quốc).

Sở hữu chiều dài tổng thể 4.615 mm và trục cơ sở 2.710 mm, Corsair tại Trung Quốc “nhỏ con” hơn đôi chút so với phiên bản Mỹ được sản xuất tại nhà máy Louisville, Kentucky – cũng cùng với chiếc Escape. Tùy chọn động cơ duy nhất sẽ xuất hiện mang coogn suất 247 mã lực và 280 Nm mô-men xoắn – những con số hơi dư thừa với một chiếc CUV.

Ra mắt tại New York Auto Show 2019 hồi Tháng 4 năm ngoài, Corsair ra đời để thay thế cho mẫu xe tiền nhiệm MKC và gia nhập đội hình cùng những người anh em Nautilus (thế hệ tiền nhiệm của MKX), Aviator cỡ trung và Navigator cỡ lớn. Bên cạnh đó, Corsair cũng trở nên hấp dẫn hơn từ chính tên gọi như Edsel Corsair hay Ford Corsair – đem tới cảm nhận thú vị hơn ‘MKC’.

Tại thị trường Mỹ, mẫu CUV được trang bị khối động cơ Ecoboost 2.3 lít từ mẫu Mustang và Explorer trong khi phiên bản Grand Touring sử dụng hệ truyền dẫn plug-in hybrid cùng động cơ 2.5 lít, 1 mô-tơ điện, hộp số CVT đem lại khả năng vận hành hiệu quả tối ưu với chu kỳ Atkinson. Bên cạnh hệ dẫn động điện AWD, bản GT còn có thể di chuyển bằng năng lượng điện trong khoảng 40 km.

Và nếu bạn thắc mắc về quyết định sản xuất nội địa của Lincoln với mẫu Corsair tại Trung Quốc, đó là bởi nhà sản xuất ô tô không muốn chịu mức thuế 15% áp dụng với xe con và bán tải nhập khẩu.