Đã có bằng chứng rõ ràng cho thấy General Motors sẽ sớm đem dòng tên Hummer trở lại.

Cụ thể, tờ Wall Street Journal cho biết GM đã liên hệ với ngôi sao làng bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA là LeBron James để xuất hiện trong một mẩu quảng cáo có liên quan tới Hummer. Quảng cáo trên có thể sẽ phát trong giờ nghỉ của một trận Super Bowl sắp tới – thời điểm “vàng” mà hàng triệu người Mỹ theo dõi qua TV.

Trước đó, một số nguồn tin khác của Mỹ cũng cho biết Hummer đang rục rịch trở lại với bản bán tải ra mắt vào 2020, SUV hiệu suất cao vào 2022 và SUV phổ thông vào 2023. Họ cũng bỏ ngỏ khả năng Hummer hồi sinh dưới dạng xe điện tuy nhiên Wall Street Journal cho biết góc độ này chưa có cơ sở chứng minh.

Hummer thực sự đang trên đường trở lại, có thể ra mắt trong vài tháng tới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Hummer sẽ không còn là một thương hiệu độc lập mà được GM đính kèm vào hãng xe GMC như một series xe SUV theo xác nhận từ Bloomberg. Lý giải động thái này, Bloomberg cho biết dù khả năng thành công của Hummer khi trở lại rất lớn nhưng GM không sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian và tiền của để tái xây dựng mạng lưới đại lý cho riêng dòng tên này chưa kể tới bộ máy lãnh đạo.

Bằng cách tích hợp Hummer vào GMC, họ vừa có thể tận dụng mạng lưới đại lý có sẵn vừa khai thác tốt hơn nhóm khách hàng của thương hiệu này, vốn đã quen với các dòng xe cỡ lớn mạnh mẽ xen lẫn chút sang trọng như Sierra hay Yukon Denali.

Giá khởi điểm của Hummer mới dự kiến rơi vào khoảng 90.000 USD.