Chiếc Lamborghini Urus được đưa về từ Mỹ vào ngày 30 Tết vẫn chưa ra biển số mặc dù xe đã lăn bánh trên đường nhiều lần.

Kể từ khi về Việt Nam đến nay, chiếc Lamborghini Urus của con trai bầu Hiển – anh Đỗ Quang Vinh – đã có một số lần lộ diện trên đường phố Hà Nội. Sau hơn nửa tháng về nước, xe vẫn chưa đeo biển số.

Con trai bầu Hiển ‘cưỡi’ Lamborghini Urus trang bị độc ra phố, mảnh giấy trên kính lái gây tò mò - Ảnh 1.

Lamborghini Urus của con trai bầu Hiển chưa ra biển số.

Tuy nhiên, trên kính lái có dán một mảnh giấy với dòng chữ “xe đi đăng ký”. Điều đó có nghĩa, sắp tới, chiếc xe sẽ được đăng ký biển số. Biển số mới đang gây tò mò và không ít người dự đoán chiếc Lamborghini Urus này sẽ mang biển số đẹp như những chiếc xe khủng khác trong garage nhà bầu Hiển. Ngoài ra, chiếc xe này còn chưa được dán tem đăng kiểm.

Con trai bầu Hiển ‘cưỡi’ Lamborghini Urus trang bị độc ra phố, mảnh giấy trên kính lái gây tò mò - Ảnh 2.

Tờ giấy dán trên kính tiết lộ là xe đang trong quá trình đăng ký biển số.

Trước đó, thiếu gia nhà bầu Hiển đã mua chiếc Lamborghini Urus này tại Mỹ. Sau một thời gian sử dụng ngắn, xe được vận chuyển về Việt Nam và cập bến nhà bầu Hiển vào ngày cuối năm mới Kỷ Hợi để kịp đón năm mới cùng chủ nhân. Đây là chiếc xe mới nhất trong bộ sưu tập xe của vị thiếu gia sinh năm 1989 tại Việt Nam, bên cạnh những chiếc xe thể thao và xe sang khác.

Con trai bầu Hiển ‘cưỡi’ Lamborghini Urus trang bị độc ra phố, mảnh giấy trên kính lái gây tò mò - Ảnh 3.

Chiếc xe từng được sử dụng tại Mỹ.

Con trai bầu Hiển ‘cưỡi’ Lamborghini Urus trang bị độc ra phố, mảnh giấy trên kính lái gây tò mò - Ảnh 4.

Xe được đưa về Việt Nam vào cận Tết.

Chiếc Lamborghini Urus của Quang Vinh có màu sơn vàng đặc trưng của dòng siêu SUV này. Điểm nhận diện chiếc Urus này so với những chiếc màu vàng khác đã về Việt Nam trước đó là bộ vành kích thước 23 inch sơn đen bóng, để lộ bộ phanh màu vàng tương phản bên trong. Đây còn là chiếc Urus đầu tiên thuộc sở hữu của một chủ nhân sinh sống tại Hà Nội nên không khó để nhận ra chiếc xe mỗi khi lăn bánh trên đường. Những chiếc màu vàng khác đang có mặt tại TP. HCM.

Chiếc xe khá dễ nhận diện bởi là chiếc Urus đầu tiên có chủ tại Hà Nội.

Nội thất xe còn đặc biệt hơn khi phối màu vàng-đen với tông màu vàng nổi bật. Chiếc Urus sở hữu khoang cabin “nổi trội” nhất trong số những chiếc từng về Việt Nam bởi vô-lăng, bảng điều khiển và bề mặt ghế ngồi đều được bọc da màu vàng.

Con trai bầu Hiển ‘cưỡi’ Lamborghini Urus trang bị độc ra phố, mảnh giấy trên kính lái gây tò mò - Ảnh 6.

Nội thất xe độc đáo với nhiều chi tiết bọc da vàng.

Lamborghini Urus chỉ có một phiên bản nên dùng một loại động cơ duy nhất. Máy V8 tăng áp kép dung tích 4 lít sản sinh công suất 650 mã lực và 850 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Đây là mẫu Lamborghini đầu tiên về Việt Nam được trang bị động cơ tăng áp. Nhờ công nghệ tăng áp, dung tích xy-lanh nhỏ đi và thuế tiêu thụ đặc biệt áp cho dòng xe này cũng thấp hơn nhiều so với những mẫu Huracan hay Aventador.

Con trai bầu Hiển ‘cưỡi’ Lamborghini Urus trang bị độc ra phố, mảnh giấy trên kính lái gây tò mò - Ảnh 7.

Urus được chuộng tại Việt Nam cũng một phần bởi thuế “nhẹ”.

Giá chiếc xe chưa được tiết lộ nhưng với những trang bị trên xe, có thể dự đoán được số tiền vượt xa con số 22 tỷ đồng. Từng có một chiếc Urus màu vàng tương tự được doanh nghiệp tư nhân chào bán với giá 22 tỷ đồng nhưng trang bị trên xe ít hơn. Sự chênh lệch giá giữa bản tiêu chuẩn và bản tuỳ chọn có thể lên tới 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng) tại Mỹ. Giá khởi điểm của Urus tại Mỹ rơi vào khoảng 210.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng).

Một số hình ảnh khác của Lamborghini Urus của con trai bầu Hiển ra phố Hà Nội:

Con trai bầu Hiển ‘cưỡi’ Lamborghini Urus trang bị độc ra phố, mảnh giấy trên kính lái gây tò mò - Ảnh 8.