Thời điểm mua mới, một chiếc BAIC Q7 có giá niêm yết 658 triệu đồng.

Những chiếc SUV Trung Quốc như Zotye Z8 hay BAIC Q7 luôn là mặt hàng được tìm kiếm nhiều trên thị trường xe cũ. Khách hàng tìm mua luôn nằm trong tình cảnh chờ xe thay vì sẵn hàng như những dòng xe phổ thông khác. Mới đây, một chiếc BAIC Q7 hiếm hoi được rao bán đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng chơi xe Trung Quốc tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của chủ xe, chiếc BAIC Q7 được rao bán được sản xuất vào năm 2018, đăng kí lần đầu tại Việt Nam vào năm 2019. Xe thuộc phiên bản cao cấp, có thể dễ dàng nhận ra thông qua trang bị camera 360 ở mặt ca-lăng và nội thất bọc da màu nâu. Đầu tháng 8/2019, phiên bản rẻ hơn của dòng xe này là BAIC Q7 Elite ra mắt với một số trang bị được lược bỏ, nội thất bọc da màu đen và đi kèm giá bán khởi điểm chỉ 588 triệu đồng.

Bán SUV Trung Quốc BAIC Q7 sau 30.000 km, chủ xe vẫn tự tin: Mới tương đương xe trong hãng - Ảnh 2.

Vành xe BAIC Q7 là loại 5 chấu tam, kích thước 18 inch. Khoảng sáng gầm xe lên tới 215 mm, chỉ  thua 5 mm so với một chiếc Toyota Fortuner. Động cơ xe là loại máy xăng tăng áp 1.5L, cho công suất 150 mã lực kết hợp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Bán SUV Trung Quốc BAIC Q7 sau 30.000 km, chủ xe vẫn tự tin: Mới tương đương xe trong hãng - Ảnh 3.

Nội thất xe sẽ sử dụng nhiều vật liệu da. Ghế lái chỉnh điện, có tích hợp sưởi và làm mát. Màn hình giải trí 12 inch đặt dọc khá giống với những chiếc Tesla. BAIC Q7 cũng không thiếu những trang bị tiện nghi “sang chảnh” như cửa sổ trời toàn cảnh, đèn, gạt mưa, điều hoà tự động hay cốp mở điện.

Bán SUV Trung Quốc BAIC Q7 sau 30.000 km, chủ xe vẫn tự tin: Mới tương đương xe trong hãng - Ảnh 4.

Công nghệ an toàn trên BAIC Q7 có đầy đủ hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh đỗ điện tử có tự động giữ, ga tự động, cảm biến trước/sau, cảm biến áp suất lốp, camera 360 độ. Trong tình huống xấu nhất, có tới 6 túi khí bên trong nội thất BAIC Q7 để bảo vệ người lái và hành khách.

Bán SUV Trung Quốc BAIC Q7 sau 30.000 km, chủ xe vẫn tự tin: Mới tương đương xe trong hãng - Ảnh 5.

Mức giá khởi điểm của một chiếc BAIC Q7 là 658 triệu đồng. Dù trải qua 30.000 km, chiếc xe được chủ nhân quảng cáo với chất lượng vẫn “mới tương đương xe trong hãng” và chào mua với giá hơn 500 triệu đồng chưa qua thương lượng, ngang ngửa với giá trị của dòng xe Toyota Vios 2020 đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.