Ford Explorer giảm gần 300 triệu đồng tại Việt Nam

0
26

Mẫu xe nhập khẩu từ Mỹ – Ford Explorer lần đầu tiên có giá bán dưới 2 tỷ đồng tại Việt Nam đi kèm gói khuyến mại kéo dài tới 5 năm.

Ngày 23/2/2020, một đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam trên địa bàn Hà Nội chào bán dòng Ford Explorer với giá bán 1,999 tỷ đồng, giảm 269 triệu đồng so với giá đề xuất. Cùng với mức giá giảm sâu, khách hàng mua xe còn được tặng thêm gói bảo hành 5 năm, bảo dưỡng 5 năm miễn phí và cứu hộ 5 năm. Đây là lần giảm giá và khuyến mại sâu nhất của dòng Ford Explorer thế hệ thứ 5 kể từ khi về Việt Nam.

Một số tư vấn bán hàng của đại lý Ford cho biết, đây là chính sách giảm giá từ Ford Việt Nam, có thể do vào cuối năm 2019, mẫu Ford Explorer này có doanh số chưa đạt kỳ vọng nên hãng có chính sách giảm giá để kích cầu người mua xe, đi kèm những chính sách ưu đãi.

Tuy đã có chính sách giảm giá sâu nhưng theo khảo sát của phóng viên, lượng khách quan tâm và đặt cọc mẫu Ford Explorer vẫn chưa tăng tại các đại lý.

Trong một văn bản tới đại lý hôm 10/2, Ford Việt Nam thông báo hãng “chưa có kế hoạch ra mắt bất cứ sản phẩm Ford Explorer nào khác”.

Hiện mẫu xe Explorer có đủ màu để khách hàng có thể nhận xe ngay. Tính trong năm 2019, Ford Việt Nam bán ra thị trường 854 xe Explorer.

Ford Explorer tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Xe thuộc phân khúc 7 chỗ ngồi cỡ lớn cao cấp. Hồi tháng 9/2018, Ford Explorer về nước với bán giá 2,193 tỷ đồng. Nếu khách hàng muốn nhận xe sớm, buộc lòng phải chi thêm khoảng “bia kèm lạc” hơn 200 triệu đồng, trong đó bao gồm cả giá chênh lệch, phụ kiện và gói bảo hiểm thân vỏ.

Hãng xe Mỹ phân phối duy nhất phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.3L EcoBoost cho dòng Explorer, công suất tối đa 269 mã lực, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Một trong những đối thủ của Explorer tại Việt Nam là Toyota Land Cruise Prado có giá bán đề xuất 2,34 tỷ đồng.