Cuối cùng, chiếc SUV 2 cửa nhà Range Rover cũng xuất hiện trong bản độ mới nhất đến từ một đơn vị Hà Lan – Niels van Roij Design.  

Mới đây, nhà độ Hà Lan Niels van Roij Design đã giới thiệu một phiên bản chế tác thân xe (Coachbuilding) của mẫu Land Rover Range Rover SV Coupe, mang tên ‘Adventum Coupe’. Là phiên bản hoàn thiện cho những gì nhà sản xuất Anh Quốc còn chưa tính tới, phía hãng độ dự kiến sẽ sản xuất chỉ 100 chiếc cho dòng SUV 2 cửa này.

Đầu tiên, Adventum Coupe sở hữu phần thân xe bằng nhôm, được chế tác thủ công với các thay đổi từ phần trụ A tới khu vực phía sau. Trong khi đó, phần nắp capo, các ốp bánh xe hay khu vực cốp vẫn sử dụng thiết kế nguyên bản. Ngoài ra, với 2 cánh cửa cỡ lớn, chiếc xe sẽ tạo không gian rộng rãi hơn cho hành khách khi bước vào hàng ghế thứ hai.

Sức mạnh của chiếc ‘coupe’ đến từ khối động cơ V8 Siêu nạp 5.0 lít của Range Rover, tạo ra mức công suất 525 mã lực.

Chiếc Adventum Coupe đầu tiên xuất hiện với lớp sơn Trắng Arctic trong khi khoang cabin bọc da nổi bật với tone màu đỏ đậm. Ở khoang thứ hai, nhà sản xuất bố trí hai bộ ghế hạng A với khả năng điều chỉnh hướng hoàn toàn bằng điện. Khu vực bảng điều khiển trung tâm được sơn mài tỉ mỉ với màu đen piano trong khi khu vực sàn để chân cũng như phần cốp sau được lát gỗ sáng màu, tương phản cùng các đường kẻ vạch trắng. Đặc biệt, khách hàng mua xe còn được tặng kèm… hai chiếc ô màu đỏ – đen, được khâu thủ công bởi Niels van Roij Design.

Tuy nhiên nếu chưa ưng ý với phong cách này, Niels van Roij Design sẽ làm việc trực tiếp với từng khách hàng để tạo ra một phối màu độc đáo cho chiếc xe. Cụ thể hơn, công ty Hà Lan sẽ cung cấp mọi tùy chọn về màu sắc ngoại – nội thất, hay các chất liệu hoàn thiện bên trong khoang cabin tới khách hàng. Người mua thậm chí còn có thể thay đổi một số chi tiết body của xe.

Về mức giá, Adventum Coupe khởi điểm từ 270.000 Euro (6,98 tỷ VNĐ), chưa bao gồm thuế và các chi phí liên quan khi người mua muốn cá nhân hóa. Quá trình xây dựng sẽ cần ít nhất 6 tháng để hoàn thiện mỗi chiếc xe.

Về Range Rover SV Coupe, mẫu xe được Land Rover giới thiệu lần đầu tại Triển lãm ô tô Geneva 2018 với kế hoạch sản xuất ban đầu chỉ 1000 chiếc, đi kèm với giá bán 295.995 USD (6,86 tỷ VNĐ). Tuy nhiên vào cuối năm 2019, phía công ty đã từ bỏ ý định trên với lý do muốn tập trung đầu tư vào các sản phẩm tương lai.