Chiếc VinFast Lux A2.0 gắn thêm bộ body lip cùng lưới tản nhiệt của SA V8 thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Một người sở hữu VinFast Lux A2.0 sống tại Sài Gòn vừa hoàn thành bản độ với chi phí khoảng 100 triệu đồng. So với xe nguyên bản, bản độ bổ sung một chi tiết nhằm tăng vẻ thể thao.

Chủ xe chi 100 triệu đồng độ VinFast Lux A2.0 phong cách thể thao tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Cụ thể, xe gắn thêm bộ body lip, gồm ốp cản trước, nẹp sườn và khuếch tán gió gắn ở cản sau, cùng cánh gió liền. Đáng chú ý, toàn bộ chi tiết này được chủ nhân tự tay thực hiện.

Chủ xe chi 100 triệu đồng độ VinFast Lux A2.0 phong cách thể thao tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Theo chủ nhân bản độ, ốp cản trước và nẹp sườn được lấy cảm hứng từ BMW, trong khi ốp cản sau lấy cảm hứng từ Audi. Bản độ này đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng những người sở hữu xe VinFast tại Việt Nam.

Chủ xe chi 100 triệu đồng độ VinFast Lux A2.0 phong cách thể thao tại Sài Gòn - Ảnh 4.

Bộ mâm nguyên bản sơn lại màu đen và cùm phanh xanh cốm giúp tổng thể chiếc xe “ngầu” hơn.

Chủ xe chi 100 triệu đồng độ VinFast Lux A2.0 phong cách thể thao tại Sài Gòn - Ảnh 5.

Một trong những điểm nhấn tạo vẻ đẹp cho bản độ là mặt ca-lăng dạng tổ ong lấy cảm hứng từ mẫu SUV hiệu năng cao VinFast Lux SA V8. Chi tiết này được làm bằng inox, gắn thêm logo “V8”. Hai hốc gió hai bên cũng được làm lại để đồng bộ với tổng thể. Mặt ca-lăng cũng tự tay chủ nhân làm, tiêu tốn chi phí 10 triệu đồng.

Bản độ được chủ nhân hoàn thiện trong 1 tháng, và tiếp tục nâng cấp theo sở thích cá nhân trong thời gian tới.

Chủ xe chi 100 triệu đồng độ VinFast Lux A2.0 phong cách thể thao tại Sài Gòn - Ảnh 7.

Ở phía sau, chủ nhân lột bỏ dòng chữ VinFast cỡ lớn phía sau, đưa logo Lux A2.0 lên phía trên đèn hậu giống với Mercedes-Benz C-Class, và bổ sung logo “Turbo” đặt đối xứng bên phải.

Cặp chụp ống xả nguyên bản được thay thế bằng 4 chụp ống xả đặt đối xứng khắc logo ///M – phân nhánh phát triển xe hiệu năng cao M Performance của BMW.

Chủ xe chi 100 triệu đồng độ VinFast Lux A2.0 phong cách thể thao tại Sài Gòn - Ảnh 9.

Độ xe không phải khái niệm xa lạ tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây có thể coi là một trong những chiếc VinFast Lux A2.0 độ đầu tiên trên dải đất hình chữ S, giúp xe khác biệt so với phần còn lại.

Bên trong nội thất không thay đổi nhiều, chủ nhân chỉ gắn thêm đèn nội thất và bộ laser chiếu “bầu trời sao” lên trần xe lấy cảm hứng từ những mẫu xe siêu sang Rolls-Royce.

Chủ xe chi 100 triệu đồng độ VinFast Lux A2.0 phong cách thể thao tại Sài Gòn - Ảnh 11.

Bản độ không tác động tới hệ truyền động của chiếc xe. VinFast Lux A2.0 sử dụng động cơ tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 2.0L, cho công suất 228 mã lực tại 5.000-6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 350 Nm tại 1.750-4.500 vòng/phút. Hộp số ZF tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Chủ xe chi 100 triệu đồng độ VinFast Lux A2.0 phong cách thể thao tại Sài Gòn - Ảnh 12.

VinFast Lux A2.0 tại Việt Nam có 3 biến thể, bao gồm Tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp, với giá bán lần lượt 1,129 tỷ đồng, 1,217 tỷ đồng và 1,367 tỷ đồng.