Toyota Innova dọn kho, giảm giá sốc gần 140 triệu đồng, tiệm cận Mitsubishi Xpander

0
12

Những chiếc Toyota Innova còn tồn kho chủ yếu thuộc phiên bản tiêu chuẩn và sản xuất trong năm ngoái.

Mẫu xe Toyota Innova đang được chào giảm giá mạnh tại nhiều đại lý. Một người bán hàng tại Buôn Ma Thuột cho biết đại lý này đang còn 1 chiếc Toyota Innova E 2.0MT sản xuất năm 2019, bán dọn kho với giá giảm 130 triệu đồng so với niêm yết. Sau khi thương lượng, người này sẵn sàng giảm thêm 5 triệu đồng nữa.

Đây không phải đại lý duy nhất còn tồn xe Innova E sản xuất 2019 và bán xả hàng với giá sốc. Nhiều người bán hàng tại các đại lý khác cũng đang chào giảm giá xe với các mức giảm đều trên 100 triệu đồng. Tuỳ mỗi người bán, mỗi đại lý mà chính sách giá có sự khác biệt.

Hiện tại, giá niêm yết của Innova E 2.0MT là 771 triệu đồng. Sau giảm, giá xe còn chỉ khoảng 636 triệu đồng. 

Tuy nhiên, tuỳ mỗi người bán, mỗi đại lý mà chính sách giá có sự khác biệt. Một số đại lý vẫn bán với giá trên 700 triệu đồng với phiên bản này. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, đó là chính sách giảm giá của đại lý. Toyota Việt Nam chỉ đang đưa ra ưu đãi chính thức với phiên bản này là hỗ trợ một phần lệ phí trước bạ, mà theo người bán hàng đại lý thì mức hỗ trợ là 50%, tương đương khoảng 40 triệu đồng.

Các phiên bản cao cấp hơn có mức giảm thấp hơn bởi không có nhiều xe tồn kho như bản Innova E. Mức giảm tham khảo là 40-60 triệu đồng tiền mặt, kèm theo quà tặng là một số phụ kiện.

Toyota Innova dọn kho, giảm giá sốc gần 140 triệu đồng, tiệm cận Mitsubishi Xpander - Ảnh 2.

Innova cùng Fortuner đang là 2 mẫu xe được giảm giá mạnh tay nhất của Toyota tại Việt Nam trong thời gian qua với mức giảm vượt ngưỡng 100 triệu đồng. Đây là 2 mẫu xe từng xếp đầu bảng doanh số phân khúc MPV và SUV 7 chỗ trên thị trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chỉ Fortuner giữ được ngôi vương, còn Innova đã phải nhường vị trí số 1 cho Xpander của Mitsubishi.

Mitsubishi Xpander trong năm 2019 đã lật đổ ngôi vương của Toyota Innova. Doanh số Xpander là 20.098 chiếc còn con số của Innova chỉ dừng lại ở 12.164 chiếc. Giá Innova sau khi giảm đã tiệm cận giá Xpander. Mẫu MPV của Mitsubishi có giá từ 550 triệu đến 620 triệu đồng. Phiên bản đặc biệt có giá 650 triệu đồng.

Toyota Innova thế hệ hiện tại ra mắt tại Việt Nam từ tháng 7/2016. Trong suốt gần 4 năm qua, mẫu xe này gần như không có thay đổi đáng kể. Xe chỉ có duy nhất một loại động cơ là máy xăng 2 lít, công suất 137 mã lực và mô-men xoắn 183 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 5 cấp.