Cùng với các chương trình ưu đãi cũ, một số hãng xe và đại lý đưa ra các gói quà tặng hoặc giảm giá sâu hơn để kéo khách đợt dịch Covid-19.

Covid-19 trong thời gian vừa qua đã để lại nhiều tác động lớn tới thị trường ô tô Việt Nam. Một số nhà máy phải đóng cửa. Các showroom cũng ngừng hoạt động. Hoạt động bán xe thay vì trực tiếp tại showroom nay chuyển dịch dần sang online. Lượng khách mua giảm khiến các đại lý đưa ra nhiều chương trình ưu đãi lớn để hút khách.

Honda

Một tư vấn bán hàng đại lý Honda đang chào bán CR-V với mức giảm 125-130 triệu đồng tiền mặt, chưa kể gói phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, giá CR-V tại các đại lý không đồng nhất. Người bán hàng một đại lý tại Hà Nội cho biết chỉ giảm tối đa được 90 triệu đồng tiền mặt và thêm gói phụ kiện trị giá 60 triệu đồng. Khoản tiền mặt và phụ kiện này có thể thương lượng thêm, tuỳ vào nhu cầu của người mua.

Ngoài ra, HR-V có một vài suất giảm tới 150 triệu đồng. Civic giảm 70-80 triệu đồng. City là mẫu xe lắp ráp trong nước duy nhất, giảm ít hơn với mức giảm 20-40 triệu đồng.

Mazda

Hãng xe Nhật Bản ưu đãi cho tất cả dòng xe từ Mazda2 đến CX-8 và cả bán tải BT-50. Mazda2 bản mới giảm 20 triệu, trong khi bản cũ giảm 30-40 triệu đồng. Mazda3 giảm 10-30 triệu đối với mẫu cũ và 10 triệu đồng với mẫu mới. Mazda6 giảm đồng đều 20 triệu đồng. CX-5 giảm 30-50 triệu đồng. CX-8 giảm mạnh nhất 50-100 triệu đồng. Bán tải BT-50 giảm 10-25 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Kia

Kia Morning phiên bản MT được giảm tới 17 triệu đồng, như vậy giá bán sau ưu đãi là 299 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với các đối thủ như Hyundai Grand i10, Toyota Wigo hay Honda Brio.

Tiếp đến là mẫu sedan hạng C Kia Cerato được giảm 20 triệu đồng và có mức giá khởi điểm là 559 triệu đồng, thấp nhất so với các đối thủ như Elantra (590 triệu đồng) và Mazda3 (719 triệu đồng).

Những mẫu xe Kia khác cũng nhận được ưu đãi như Soluto giảm ít nhất 10 triệu đồng. Rondo giảm 15 triệu đồng. Sorento giảm 30 triệu đồng. Sedona và Quoris giảm đều 50 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Hyundai

Thương hiệu xe đến từ Hàn Quốc công bố chương trình khuyến mãi cho 4 mẫu xe của mình là Elantra, Solati, Kona,Tucson và Grand i10. Trong đó 3 mẫu xe Elantra, Solati và Kona giảm lần lượt 20 triệu, 30 triệu và 40 triệu đồng, còn Grand i10 có mức giảm thấp nhất là 15 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Nissan

Hãng xe Nissan cho biết họ chỉ áp dựng ưu đãi giảm giá với 3 mẫu xe là Sunny, Navara và Terra. Mức giảm dành cho Sunny là 20 triệu đồng. Như vậy giá bán khởi điểm sau ưu đãi của mẫu xe này là 448 triệu đồng. Đối với mẫu bán tải Navara, mức ưu đãi trong khoảng 20-30 triệu đồng. Mức giảm giá mạnh nhất là 50 triệu đồng dành cho dòng SUV Terra với giá bán khởi điểm từ 849 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 5.

Ford

Đối với thương hiệu oval màu xanh này có ưu đãi giảm giá cho dòng Ford Explorer là 269 triệu đồng. Nhờ mức ưu đãi này mà giá xe chỉ còn 1,999 tỷ đồng, thấp kỷ lục kể từ lần đầu mẫu xe này về Việt Nam. 

Các mẫu xe khác như Ford Everest, Ranger và EcoSport cũng nhận được chương trình giảm giá. Cụ thể Everest tồn kho sản xuất năm 2018 được giảm tới 140 triệu đồng. Ranger giảm 70-80 triệu đồng. EcoSport giảm tới gần 100 triệu đồng, tuỳ phiên bản.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 6.

Mitsubishi

Mitsubishi không có các ưu đãi từ chính hãng nhưng lại nhận được mức giảm nhiều tại các đại lý. Pajero Sport giảm gần 100 triệu đồng. Outlander mẫu cũ còn tồn cũng được giảm hơn 100 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 7.

Chevrolet

Thương hiệu hình chữ thập của Mỹ gây nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua nhờ những mức giảm sập sàn dành cho hai mẫu Trailblazer và Colorado. Mẫu Trailblazer giảm giá tới gần 400 triệu đồng. Bán tải Colorado giảm gần 200 triệu đồng. Các xe này có năm sản xuất từ 2018.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 8.

BMW

Hãng xe BMW giảm giá hầu hết xe trong danh mục sản phẩm của mình. Mẫu xe được giảm nhiều nhất là X7 với mức giảm 350 triệu đồng. Các mẫu khác như 3-Series, 5-Series, 7-Series, X1, X2, X3, X5, X4, X6 đều được nhận giảm từ trăm triệu đến gần 300 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 9.