Biểu giá tính trước bạ mới nhất của Bộ Tài chính công bố xuất hiện mẫu xe Nissan X-Trail trong mục xe nhập khẩu trong khi có nguồn tin cho rằng phiên bản nâng cấp sẽ về Việt Nam trong năm nay.

Bộ Tài chính vừa công bố bảng giá tính lệ phí trước bạ điều chỉnh và bổ sung mới. Có rất nhiều mẫu xe con nhập khẩu và lắp ráp được thay đổi giá tính trước bạ. Đáng chú ý, trong danh sách có sự xuất hiện của mẫu Nissan X-Trail trong mục xe nhập khẩu, trong khi mẫu xe này vốn được lắp ráp trong nước.

Theo đó, Nissan X-Trail nhập khẩu là phiên bản 7 chỗ, sử dụng động cơ 2,5 lít, có giá tính trước bạ 1,226 tỷ đồng. Đây từng là mức giá niêm yết cũ của Nissan Terra phiên bản cao cấp nhất.

Nissan X-Trail mới áp giá tính thuế hơn 1,2 tỷ đồng - Cơ hội hẹp trước Honda CR-V - Ảnh 1.

Nissan X-Trail xuất hiện trong mục xe nhập khẩu của bảng giá tính trước bạ mới nhất.

Không loại trừ khả năng Nissan X-Trail có phiên bản thử nghiệm mới tại Việt Nam. Mẫu SUV 7 chỗ của Nissan được cho là sắp có bản nâng cấp facelift trong nước, nhiều khả năng xuất hiện trong năm nay. Hiện chưa rõ Nisan X-Trail 2020 là xe nhập khẩu hay tiếp tục được lắp ráp trong nước.

Nissan X-Trail mới áp giá tính thuế hơn 1,2 tỷ đồng - Cơ hội hẹp trước Honda CR-V - Ảnh 2.

Nissan X-Trail 2020 có thể về Việt Nam trong năm nay.

Nissan X-Trail mới đã chào sân thị trường Đông Nam Á từ cách đây 1 năm, bao gồm các quốc gia như Thái Lan hay Malaysia. Mặc dù vậy, bản nâng cấp này lần đầu tiên có mặt trên thị trường quốc tế từ… năm 2017. Khi thế hệ mới nhất của X-Trail rục rịch ra mắt thì bản facelift “cũ” mới bắt đầu tiếp cận một số thị trường, trong đó có thể bao gồm cả Việt Nam.

Là bản nâng cấp giữa vòng đời nên Nissan X-Trail 2020 vẫn giữ nguyên kiểu dáng tổng thể. Phần đầu xe được trau chuốt lại với cụm đèn mới, dải LED ban ngày nhỏ gọn hơn cùng lưới tản nhiệt lớn. Đuôi xe ít thay đổi hơn. Bộ vành có thiết kế mới, nâng kích thước lên 19 inch.

Nội thất có điểm khác biệt lớn ở vô-lăng, đổi sang loại 3 chấu nhỏ gọn và thể thao hơn. Trên phiên bản bán tại Malaysia, màn hình giải trí của X-Trail được đổi sang loại mới kích thước 7 inch, hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto. Tuy nhiên, nếu mẫu xe này bán tại Việt Nam, màn hình có thể được thay đổi, tương tự cách mà Nissan Việt Nam áp dụng với X-Trail V-Series hay Terra. Ngoài ra, thiết kế khoang cabin gần như giữ nguyên. Xe có bố trí 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi dạng 5+2.

Nissan X-Trail mới áp giá tính thuế hơn 1,2 tỷ đồng - Cơ hội hẹp trước Honda CR-V - Ảnh 4.

Bản facelift không thay đổi động cơ. Mẫu xe này vẫn có 2 tuỳ chọn động cơ xăng 2 lít và 2,5 lít, kết hợp số tự động vô cấp, hệ dẫn động cầu trước hoặc 2 cầu.

Tại Malaysia, gói công nghệ an toàn Nissan Intelligent System là điểm nhấn trên X-Trail mới, bao gồm các tính năng như cảnh báo điểm mù, báo phương tiện cắt ngang, báo lệch làn đường, cảnh báo va chạm sớm, phanh khẩn cấp tự động, ga tự động thích ứng khoảng cách hay camera 360 độ… Phiên bản X-Trail đang bán tại Việt Nam chỉ có cảnh báo điểm mù nhưng không phải loại trong gói công nghệ trên.

Nissan X-Trail mới áp giá tính thuế hơn 1,2 tỷ đồng - Cơ hội hẹp trước Honda CR-V - Ảnh 5.

Hiện tại, Nissan X-Trail là mẫu xe bán chậm nhất phân khúc. Doanh số bán hàng cả năm 2019 của mẫu xe này là hơn 1.200 xe, chưa bằng 1/10 doanh số đối thủ Honda CR-V. Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2016 đến nay, X-Trail vẫn chưa có bản nâng cấp hơn. Bản V-Series 2018 chỉ có một vài thay đổi nhỏ dành riêng cho thị trường Việt Nam.