Xe Trung Quốc đua giảm giá, nâng trang bị tại Việt Nam hậu ra mắt Brilliance V7

0
34

Sự thay đổi giá của nhiều mẫu xe Trung Quốc được cho là bởi sức ép của mẫu xe mới Brilliance V7 cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh thời điểm này.

Brilliance V7 đã ra mắt tại Việt Nam được gần nửa tháng nhưng vẫn trở thành chủ đề bàn luận thu hút sự chú ý của không ít người. Mẫu SUV 7 chỗ với nhiều trang bị hiện đại cùng quảng cáo động cơ công nghệ BMW được chào bán với giá 738 triệu đồng (đã bao gồm VAT) – mức giá khá cạnh tranh với các mẫu xe Trung Quốc khác đang mở bán trên thị trường.

Đó có thể là lý do khiến một loạt xe Trung Quốc khác giảm giá như Zotye Z8, BAIC Q7 và BAIC X55 với mức giảm cao nhất tới 40 triệu đồng. Ngoài ra, các mẫu này còn được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, trong khi Brilliance V7 hiện tại chỉ có ưu đãi là bảo hiểm thân vỏ. Đáng chú ý, những mẫu xe mới giảm giá thuộc cùng nhà phân phối với Brilliance V7.

Xe Trung Quốc đua giảm giá, nâng trang bị tại Việt Nam hậu ra mắt Brilliance V7 - Ảnh 1.

BAIC Q7 Elite là xe có mức giảm giá cao nhất. Giá xe giảm từ 588 triệu xuống còn 548 triệu đồng.

Q7 Elite là phiên bản cắt giảm của mẫu Q7 với ít trang bị hơn, đi kèm mức giá dễ tiếp cận hơn. So với bản Q7 thường, Q7 Elite thiếu cảm biến trước, camera 360 độ, cốp mở điện, sưởi ghế, lọc không khí, nội thất da màu đen thay vì nâu và chất liệu da không cao cấp bằng. Động cơ xe giữ nguyên, là loại 1,5 lít tăng áp, công suất 150 mã lực, kết hợp số tự động vô cấp CVT.

Xe Trung Quốc đua giảm giá, nâng trang bị tại Việt Nam hậu ra mắt Brilliance V7 - Ảnh 2.

BAIC X55 giảm giá 20 triệu, từ 548 triệu còn 528 triệu đồng. Hiện tại, đây là mẫu SUV Trung Quốc rẻ nhất được bán tại Việt Nam.

So với anh em BAIC Q7 cùng tầm giá, BAIC X55 có thiết kế theo phong cách hoàn toàn khác. Đây cũng là một mẫu SUV 5 chỗ với nhiều trang bị tương đương Q7. Động cơ 1,5 lít tăng áp công suất 150 mã lực cùng hộp số CVT cũng giống với Q7.

Xe Trung Quốc đua giảm giá, nâng trang bị tại Việt Nam hậu ra mắt Brilliance V7 - Ảnh 3.

Mẫu xe đắt đỏ hơn là Zotye Z8L – phiên bản 7 chỗ của Z8 – giảm giá 30 triệu đồng. Giá mới là 728 triệu đồng.

Zotye Z8L được coi là mẫu xe cạnh tranh được với Brilliance V7. Cả 2 đều là SUV 7 chỗ. Động cơ Z8L là máy 2 lít tăng áp, công suất tới 231 mã lực, kết hợp số tự động 8 cấp. Trong xe có nhiều công nghệ hiện đại như đồng hồ kỹ thuật số, màn hình 10 inch, điều hoà tự động 3 vùng, cửa sổ trời toàn cảnh, camera 360 độ…

Trước khi V7 được bán ra thị trường, Z8 và Z8L đều là những mẫu xe Trung Quốc ăn khách. Sự có mặt của V7 gây ảnh hưởng không nhỏ tới Z8 và Z8L. Một số chủ xe Zotye Z8 chào bán ngay chiếc xe đang sử dụng để đổi sang V7.

Xe Trung Quốc đua giảm giá, nâng trang bị tại Việt Nam hậu ra mắt Brilliance V7 - Ảnh 4.

Khác với 3 mẫu xe kể trên, Dongfeng T5 chọn cách khác để cạnh tranh Brilliance V7. Theo thông tin từ người bán, mẫu xe này đang được lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trang bị mới, trong khi giá không đổi. Những trang bị này bao gồm gập gương điện, cốp điện, bệ bước chân, lọc không khí…

Dongfeng T5 là SUV 5 chỗ không thuộc cùng nhà phân phối với các mẫu Zotye Z8, BAIC Q7, BAIC X55 hay Brilliance V7. Mức giá 689 triệu đồng (gồm VAT) từng được cho là đắt đỏ khi so sánh với các mẫu xe Trung Quốc khác khiến T5 gần như bị đưa ra ngoài cuộc chơi. Mẫu xe này ngoài 5 chỗ ngồi thì có khá nhiều trang bị hiện đại nếu so sánh với Z8L hay V7, như đồng hồ kỹ thuật số, màn hình 12 inch, công nghệ an toàn có hỗ trợ phanh tự động, cảnh báo làn đường… Động cơ xe là máy 1,6 lít tăng áp, công suất 204 mã lực kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp.

BAIC Q7, BAIC X55, Zotye Z8, Dongfeng T5 hay Brilliance V7 đều là những mẫu SUV Trung Quốc phổ biến tại Việt Nam. Trong thời gian tới, thị trường ô tô Trung Quốc sẽ còn sôi động hơn nữa khi đón nhận những mẫu xe mới đến từ thương hiệu MG. Dòng xe này có thể được miễn thuế nhập khẩu bởi lắp ráp trong ASEAN. Cuộc chiến về giá xe có thể sẽ còn khốc liệt hơn nữa.