Lexus LX570 sẽ không còn là đỉnh cao nữa mà bị thay thế bởi mẫu xe từng được giới thiệu ở Việt Nam

0
13

Trong khi thông tin xoay quanh LX mới vẫn chưa thấy đâu thì tin đồn về một dòng tên hoàn toàn mới trong đội hình SUV Lexus là LQ lại được đăng tải rầm rộ.

Theo Car and Driver, dòng SUV hoàn toàn mới có thể sử dụng tên gọi LQ và thay thế vị trí của LX thành SUV chủ lực lớn nhất, sang nhất. Thiết kế xe lấy nền tảng concept LF-1 Limitless với phong cách sexy của LC Coupe. Thực tế Lexus đã đăng ký tên gọi LQ gần như ngay lập tức sau khi concept trên trình làng tại triển lãm Detroit 2018.

Lexus LX570 sẽ không còn là đỉnh cao nữa mà bị thay thế bởi mẫu xe từng được giới thiệu ở Việt Nam - Ảnh 1.

“Đây là tầm nhìn của chúng tôi về một mẫu xe chủ lực tương lai kết hợp sự đa năng, tiện dụng của SUV/crossover với độ sang trọng, tiện nghi của sedan”, Kevin Hunter – chủ tịch mảng nghiên cứu thiết kế của Lexus chia sẻ khi đó.

Lexus LX570 sẽ không còn là đỉnh cao nữa mà bị thay thế bởi mẫu xe từng được giới thiệu ở Việt Nam - Ảnh 2.

Bên dưới bộ khung SUV là nhiều điểm chung với dòng sedan cỡ lớn LS, bao gồm khung gầm, động cơ V6 3.5L tăng áp kép của LS 500 và phiên bản Hybrid giống LS 500h với công suất lần lượt là 416 và 354 mã lực. Một phiên bản hiệu suất cao sử dụng động cơ V8 tăng áp kép với công suất ít nhất 600 mã lực thuộc series F cũng nằm trong tầm ngắm của thương hiệu Nhật.

Lexus LX570 sẽ không còn là đỉnh cao nữa mà bị thay thế bởi mẫu xe từng được giới thiệu ở Việt Nam - Ảnh 3.

Nằm chung phân khúc với Mercedes-Benz GLS, BMW X7, Range Rover hay Cadillac Escalade, LQ sẽ có mặt trên thị trường từ 2022 trở đi với giá khởi điểm dự kiến dao động trong ngưỡng 80.000 USD, bản hiệu suất cao hoặc trang bị hiện đại nhất chắc chắn chạm tới ngưỡng 6 chữ số.