Suzuki Across – Toyota RAV4 giá rẻ cạnh tranh Honda CR-V

0
22

Suzuki mới đây đã hé lộ mẫu SUV hybrid sạc điện mang tên gọi Across, về cơ bản là phiên bản cùng ruột khác logo mượn từ RAV4 của đối tác Toyota.

Suzuki Across - Toyota RAV4 giá rẻ cạnh tranh Honda CR-V

Khác biệt giữa Toyota RAV4 hybrid sạc điện và Suzuki Across là phần đầu xe được làm lại cùng một số chi tiết nhỏ nhặt rải rác khác. Đèn pha LED mới chọn bạn đồng hành là tản nhiệt cỡ lớn hình khiên lục giác đặt sâu bên dưới, chạy giữa là logo Suzuki. Mâm hợp kim 19 inch cũng mang thiết kế độc quyền từ thương hiệu Nhật.

Hệ thống truyền động trên Across được Suzuki bê nguyên từ RAV4 hybrid sạc điện sang khi kết hợp động cơ 2.5L 4 xy-lanh xăng 173 mã lực với 2 mô tơ điện và ắc quy 18.1 kWh đặt dưới sàn. Mô tơ điện phía trước có công suất độc lập 180 mã lực trong khi phía sau là 54 mã lực. Tổng công suất toàn hệ thống không được xác nhận chính thức nhưng trên RAV4 thông số này không dưới 302 mã lực.

Suzuki Across - Toyota RAV4 giá rẻ cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 3.

Với sự xuất hiện của ắc quy điện, Across có khả năng vận hành không cần xăng trong 75 km, đồng thời mức xả thải CO2 khi vận hành song song cũng rất thấp ở 22g/km. Hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian e-Four có khả năng điều phối mô-men xoắn đa dạng tỉ lệ từ 100:0 tới 20:80 nhờ tích hợp hệ thống AWD Integrated Management thông minh tự động điều chỉnh thời điểm sang số, góc đánh lái và tăng tốc động cơ.

Suzuki Across - Toyota RAV4 giá rẻ cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 4.

Ngoài ra, Across cũng sở hữu chế độ Trail tối ưu khả năng bám đường khi mô phỏng lại hiệu quả của vi sai chống trượt bằng cách áp phanh và vào ga nhẹ để giúp xe tiếp tục di chuyển.

Suzuki Across - Toyota RAV4 giá rẻ cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 5.

Nội thất Across và RAV4 “tuy 2 mà 1” với điểm khác biệt rõ nhất nằm ở vô lăng và cụm đồng hồ phía sau mang chất Suzuki. Ẩn dưới màn trung tâm 9 inch là hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ mặc định Apple CarPlay, Android Auto và MirrorLink.

Suzuki Across - Toyota RAV4 giá rẻ cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 6.

Suzuki sẽ mở bán Across tại châu Âu trong quý III năm nay với biểu giá chi tiết công bố sát thời điểm đó.