Ưu – nhược điểm khi mua ô tô máy dầu đã qua sử dụng

0
21

Ngoài những ưu điểm nổi bật như tiết kiệm nhiên liệu và giữ giá hơn ô tô máy xăng thì cũng có một số nhược điểm đáng quan tâm sau.

Nhược điểm

Động cơ không bốc: Ngoại trừ những mẫu xe máy dầu đời mới, những chiếc xe máy dầu đời cũ thường có khả năng tăng tốc kém các mẫu xe cùng đời nhưng sử dụng động cơ xăng. Đây cũng là lý do vì sao hiếm khi sử dụng động cơ máy dầu cho xe thể thao hay những xe thường đi tốc độ nhanh.

Hơn nữa, khi sử dụng động cơ máy dầu cho xe ô tô cũ cũng cần phải cân nhắc bởi xe cũ đã qua sử dụng ít nhiều cũng sẽ hao mòn về chất lượng.

Ô nhiễm môi trường: Những chiếc xe máy dầu đời mới đã cải tiến khá nhiều về vấn đề môi trường. Về vấn đề tiếng ồn và ô nhiễm, đã có thời gian xe máy dầu là nỗi ám ảnh của nhiều người. Do đó, những loại xe sử dụng động cơ diesel với ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu, đã rất được ưa chuộng tại châu Âu, nhưng giờ đây khi nhiều thành phố ở đây lên kế hoạch cấm loại xe này, thì xe động cơ diesel đang đứng trước nguy cơ bị xoá sổ.

xe máy dầu
Ngoại trừ những mẫu xe máy dầu đời mới, những chiếc xe máy dầu đời cũ thường có khả năng tăng tốc kém các mẫu xe cùng đời nhưng sử dụng động cơ xăng

Ưu điểm

Trên thị trường hiện nay, xe ô tô máy dầu đã qua sử dụng được rất nhiều khách hàng tham khảo và chọn mua. Bởi lý do cũng là ưu điểm đầu tiên mà dòng xe này sở hữu đó là giữ giá hơn dòng sản phẩm có cùng tình trạng nhưng sử dụng động cơ xăng.

Vì giá dầu diesel bao giờ cũng thấp và ổn định hơn xăng nên trong những chuyến đi đường dài, xe máy dầu có khả năng tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhiều hơn các loại xe máy xăng.

Đặc biệt nhờ ưu điểm “đắt giá” và nổi bật này, tại châu Âu, các loại xe máy dầu rất được khách hàng ưa thích với những hãng xe sang nổi tiếng như BMW hay Mercedes. Ngoài ra, các thương hiệu xe nổi tiếng như Ford, Toyota hay Hyundai,…lượng xe sử dụng động cơ diesel cũng không hề nhỏ.