Liên doanh SAIC-GM-Wending vừa ra mắt một mẫu xe mới có tên V 1.2L cho thị trường Trung Quốc dưới thương hiệu Hong Guang – hãng này bán hơn 4,5 triệu xe mỗi năm tại Trung Quốc.

Hong Guang V 1.2L có thể không phải một cái tên hấp dẫn nhưng chắc chắn nó sẽ là một chiếc xe hấp dẫn nhiều người mua bởi giá bán khởi điểm chỉ 6.135 USD (~ 142,1 triệu VNĐ), biến thể cao nhất cũng chỉ có giá 6.707 USD (~ 155,4 triệu VNĐ).

Được biết, dù có giá bán rất rẻ nhưng Hong Guang V 1.2L đã được trải qua cuộc thử nghiệm 40.000 km của “các kiểm tra đường toàn” trong thời tiết cực lạnh và cực nóng.  

Mẫu minivan mới có sẵn trong ba phiên bản, bao gồm một mô hình thương mại sử dụng động cơ hút khí tự nhiên dung tích 1.2L, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Theo nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, khối động cơ này sản sinh công suất 75 mã lực và mô-men xoắn cực đại 110Nm.

Hãng cho biết: “Với sự ổn định, tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu vượt trội, Hong Guang V 1.2L đáp ứng tiêu chuẩn khí thải 6B của Trung Quốc.” Thêm vào đó là hệ thống treo sau không độc lập với lò xo năm cánh, cùng hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) với EBD (phân phối lực phanh điện tử) và trợ lực lái điện.

Hong Guang V 1.2L sở hữu chiều dài cơ sở 2.850 mm, tương đương trục dài của chiếc BMW 3-Series mới nhất. Hong Guang hứa hẹn nó có thể cung cấp không gian chứa hàng hóa lên tới 4.300 lít. Xe có cửa trượt rộng tới 700 mm. Hơn nữa, Wuling cho biết sàn sau của Hong Guang V 1.2L thấp hơn khoảng 20% so với đối thủ, điều này giúp cho việc bốc dỡ hàng hóa kích thước lớn và nặng trở lên dễ dàng hơn.