Chênh 31 triệu, mua Kia Seltos hay Hyundai Kona: Tân binh thách đấu vua doanh số

0
40

Cùng lắp ráp để hưởng chính sách giảm phí trước bạ, Kia Seltos và Hyundai Kona đang tạo ra cuộc đua tranh đầy hấp dẫn về trang bị đúng kiểu xe Hàn.

Kia Seltos bước chân vào phân khúc SUV hạng B tại thị trường Việt Nam – nơi Hyundai Kona đang là vua doanh số với trung bình khoảng 700 xe/tháng. Tuy sinh sau đẻ muộn, mẫu xe nhà THACO đang giành được sự quan tâm rất lớn tới từ người tiêu dùng khi đáp ứng được cả về phương diện giá bán và công nghệ khi so sánh với đối thủ đồng hương.

Kích thước

Cùng chung kích thước chiều rộng 1.800 mm nhưng Kia Seltos sở hữu vóc dáng đồ sộ hơn hẳn so với Hyundai Kona nhờ chiều dài và chiều cao vượt trội. Vóc dáng lớn cũng giúp cho vẻ ngoài của Kia Seltos bề thế hơn, đồng thời, khoang nội thất cũng rộng rãi, thoải mái và hứa hẹn có thể tích chứa đồ vượt trội hơn hẳn. Không chỉ vượt trội về ngoại hình, Kia Seltos cũng sở hữu thông số khoảng sáng gầm 190 mm, vượt trội hơn hẳn so với con số 170 mm của Hyundai Kona.

Chênh 31 triệu, mua Kia Seltos hay Hyundai Kona: Tân binh thách đấu vua doanh số - Ảnh 2.

Trang bị ngoại thất

Trên các phiên bản cao cấp nhất, Kia Seltos và Hyundai Kona đều sử dụng hệ thống chiếu sáng tự động. Kia Seltos được trang bị đèn “full” LED từ đèn chiếu sáng tới đèn xi-nhan và đèn sương mù. Trong khi đó, Hyundai Kona vẫn sử dụng bóng halogen cho đèn xi-nhan, đèn chiếu góc và đèn sương mù. 

Chênh 31 triệu, mua Kia Seltos hay Hyundai Kona: Tân binh thách đấu vua doanh số - Ảnh 4.

Tuy vậy, Hyundai Kona sử dụng bánh mâm lớn hơn với kích thước 18 inch, lốp 235/45. Trong khi đó, thông số này trên Kia Seltos là mâm 17 inch, lốp 215/60. Cả 2 xe đều trang bị chìa khoá thông minh với tính năng đề nổ bằng nút bấm.

Nội thất

Nếu như Hyundai Kona là một dòng xe có thiên hướng nội thất thể thao thì Kia Seltos lại sở hữu những đường nét sang trọng với việc nối liền cụm đồng hồ sau vô-lăng với màn hình giả trí trung tâm. Cả 2 xe đều được trang bị chuẩn kết nối Apple CarPlay nhưng Kia Seltos có lợi thế lớn hơn với màn hình kích thước 10,25 inch (trên Hyundai Kona là 8 inch). Kia Seltos cũng có thêm 2 ưu điểm lớn trước Kona là hệ thống đèn nội thất Moodlight và cửa gió điều hoà cho hàng ghế sau.

Chênh 31 triệu, mua Kia Seltos hay Hyundai Kona: Tân binh thách đấu vua doanh số - Ảnh 6.

Vận hành

Kia Seltos phiên bản cao cấp nhất sử dụng khối động cơ 1.4L tăng áp, cho công suất 138 mã lực và mô-men xoắn 242 Nm. Trong khi đó, cấu hình mạnh mẽ nhất của Hyundai Kona là động cơ 1.6L tăng áp, cho công suất vượt trội hơn là 177 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm. Cả 2 xe cùng sử dụng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Chênh 31 triệu, mua Kia Seltos hay Hyundai Kona: Tân binh thách đấu vua doanh số - Ảnh 8.

Công nghệ an toàn

Chênh 31 triệu, mua Kia Seltos hay Hyundai Kona: Tân binh thách đấu vua doanh số - Ảnh 9.

Cả Kia Seltos và Hyundai Kona đều sở hữu trang bị 6 túi khí và có được những công nghệ an toàn cơ bản như hệ thống chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, hỗ trợ phanh khẩn cấp, khởi hành ngang dốc… Kia Seltos ghi điểm với 3 chế độ kiểm soát lực kéo, nhưng Hyundai Kona cũng nhỉnh hơn với trang bị cảnh báo điểm mù.

Chênh 31 triệu, mua Kia Seltos hay Hyundai Kona: Tân binh thách đấu vua doanh số - Ảnh 10.

Giá bán

Phiên bản cao cấp nhất của Kia Seltos được niêm yết với giá 719 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất của Hyundai Kona vừa trở lại giá 750 triệu đồng sau khi kết thúc đợt giảm giá 40 triệu vào cuối tháng 3. Cả Kia Seltos và Hyundai Kona đều là xe lắp ráp trong nước và được giảm 50% trước bạ theo chính sách mới của Chính phủ.

Chênh 31 triệu, mua Kia Seltos hay Hyundai Kona: Tân binh thách đấu vua doanh số - Ảnh 12.