Chỉnh điện, nhớ vị trí ghế, thông gió hay massage đều là những tính năng mà ngay cả xe bình dân giờ cũng có thể sở hữu.

Ghế ngồi trên xe sang sở hữu nhiều tính năng cũng như chất liệu cấu thành cao cấp hơn so với xe bình dân. Nắm bắt được nhu cầu này, một cơ sở kinh doanh chuyên lắp đặt ghế xe cao cấp đã thực hiện thành công trên nhiều mẫu xe khác nhau. 

Ghế xe sang ngoài chất liệu da tự nhiên có đặc tính mềm, mịn hơn so với da tổng hợp trên xe bình dân, đi kèm độ đàn hồi của đệm mút ở mức vừa phải, cân bằng được giữa yếu tố cứng và mềm thì những bộ ghế trên còn đi kèm với hệ thống điện từ chỉnh ghế, nhớ vị trí, thông gió/sưởi ghế hay thậm chí có cả chức năng massage. 

Đây gần như là những tính năng mà ghế trên xe bình dân không hề có. Song, do đặc tính có nhiều mẫu xe sang sử dụng chức năng này qua nút bấm trên thành cửa hoặc qua màn hình giải trí trung tâm, nên khi chuyển qua lắp đặt trên những mẫu xe bình dân sẽ cần làm lại dây và mạch điện. Đó là lý do những mẫu ghế này thường có thêm những nút phụ không giống với ghế nguyên bản tháo xe.

Trải nghiệm ghế Volvo XC90 trên Ford Ranger: Khi sự tiện nghi, thoải mái giá 70 triệu - Ảnh 4.

Vì một số tính năng sẽ phải làm lại nên bệ ghế sẽ xuất hiện thêm vài nút bấm không giống nguyên bản.

“Ghế cao cấp như Volvo XC90 sẽ có mức giá dao động trong khoảng 35 – 70 triệu đồng/cặp đồng tuỳ thuộc chất lượng cũng như phiên bản xe. Nhưng cũng có những mẫu ghế như Honda CR-V, Mitsubishi Outlander… có mức giá dễ chịu hơn trong khoảng 7-10 triệu đồng. Đây đều là ghế tháo xe và cũng là cách cửa hàng đẩy ghế giúp giảm bớt chi phí cho những khách hàng muốn lên đời”, Anh Thắng chịu trách nhiệm chính tại cửa hàng cho hay. 

Kết thúc cuộc trò chuyện, anh Thắng chia sẻ thêm: “Ghế tháo xe không phải lúc nào cũng có sẵn, đôi khi khách hàng sẽ phải chờ tới 1 tháng để được lắp đặt. Tuy nhiên, ngoài bộ ghế như trên Volvo XC90, anh cũng thường tư vấn cho những khách hàng khác có thể lắp đặt những bộ ghế khác có chất lượng tương đương như Range Rover hay Lincoln Navigator. Còn riêng hệ thống điện sẽ được cửa hàng anh bảo hành lên tới 10 năm, thậm chí đến khi khách hàng đổi xe. Đây cũng là cách anh khiến khách hàng quay trở lại với mình.” 

Tuỳ thuộc độ mới của ghế hay phiên bản mà mức giá sẽ khác nhau.