Toyota Corolla Altis 2020 ra mắt với 2 phiên bản 1.8E CVT và 1.8G CVT cùng một số nâng cấp nhỏ.

Toyota Corolla Altis phiên bản nâng cấp cho năm 2020 đã bất ngờ được Toyota Việt Nam giới thiệu cùng mẫu SUV Corolla Cross. Ở phiên bản mới này, Toyota Corolla Altis 2020 chỉ còn lại 2 biến thể là Corolla Altis 1.8E (CVT) và Corolla Altis 1.8G (CVT). Phiên bản 1.8G CVT có giá 763 triệu đồng, cao hơn 30 triệu đồng so với phiên bản 1.8E CVT nhờ sự chênh lệch một số tính năng và trang bị.

Ngoại thất

Phiên bản cao cấp 1.8G CVT sử dụng hệ thống chiếu sáng full LED. Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn 1.8E CVT chỉ trang bị đèn halogen cho cả đèn chiếu xa và chiếu gần. Bản cao cấp cũng nhỉnh hơn về trang bị với tính năng đèn tự động và hệ thống cân bằng góc chiếu.

Chênh 30 triệu đồng, 2 phiên bản Toyota Corolla Altis vừa nâng cấp có gì khác biệt? - Ảnh 1.

Phiên bản cao cấp 1.8G CVT cũng có thể dễ dàng nhận diện từ phía hông với bánh mâm 17 inch, trong khi phiên bản tiêu chuẩn 1.8E CVT chỉ sử dụng mâm kích thước 16 inch. Kích cỡ lốp của bản cao cấp 1.8G CVT lớn hơn với thông số 215/45R17, trong khi thông số của bản tiêu chuẩn là 205/55R16. Gương xe trên cả 2 phiên bản đều là dạng gập điện, nhưng bản cao cấp có thêm tính năng tự động gập gương khi khoá xe.

Nội thất

Toyota khá hào phóng khi trang bị nội thất trên 2 phiên bản không có quá nhiều sự khác biệt. Cả 2 phiên bản của Corolla Altis mới đều được trang bị hệ thống điều hoà tự động. Cụm trung tâm đều là màn hình cảm ứng 7 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay.

Chênh 30 triệu đồng, 2 phiên bản Toyota Corolla Altis vừa nâng cấp có gì khác biệt? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, phiên bản cao cấp 1.8G CVT sử dụng gương chống chói tự động và gạt mưa tự động thay vì chỉnh cơ như trên phiên bản 1.8E CVT. Phiên bản 1.8G CVT được trang bị dàn âm thanh 6 loa; bản 1.8E CVT chỉ được trang bị dàn âm thanh 4 loa. Hệ thống giải trí của phiên bản cao cấp cũng có thêm tính năng smartconnect với điện thoại thông minh và kết nối HDMI.

An toàn

Cả 2 phiên bản mới của Toyota Corolla Altis được đồng bộ về các trang bị an toàn, từ túi khí cho tới các hệ thống như phanh ABS, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, camera sau và các cảm biến lùi. Khác biệt chỉ nằm ở hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, được trang bị trên phiên bản cao cấp.

Chênh 30 triệu đồng, 2 phiên bản Toyota Corolla Altis vừa nâng cấp có gì khác biệt? - Ảnh 3.

Có thêm hàng loạt trang bị nhưng thực tế giá xe Toyota Corolla Altis 2020 lại giảm so với trước đây. Phiên bản 1.8G CVT với giá 763 triệu đồng đã rẻ hơn 28 triệu. Bản 1.8E CVT giữ nguyên giá 733 triệu nhưng có thêm hàng loạt trang bị như mâm lốp mới, chắn bùn, ghế bọc da chỉnh điện 10 hướng, điều hoà tự động, màn hình giải trí, chìa khoá thông minh và camera lùi.