Với phong cách Crossover lai Coupe thời thượng, Volkswagen Tiguan X được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt tại thị trường Trung Quốc.

Mới đây, những hình ảnh chính thức về mẫu xe Volkswagen Tiguan X mới đã bất ngờ lộ diện. Đây là mẫu Crossover lai Coupe được hãng xe Đức phát triển cho thị trường Trung Quốc. Vì vậy, sẽ khó có thể nói trước về việc Tiguan X có được phân phối tại thị trường quốc tế hay không. 

Đúng như tên gọi, Volkswagen Tiguan X được phát triển dựua trên nền tảng của người anh em Tiguan Allspace. Hướng tới tập khách hàng trẻ tuổi, thành đạt, Tiguan X sở hữu phong cách thiết kế trẻ trung, bắt mắt nhờ kế thừa đúng ngôn ngữ thiết kế của dòng Tiguan thế hệ nâng cấp. Đặc biệt, với kiểu dáng lai coupe thời thượng, Tiguan X gây ấn tượng mạnh nhờ thiết kế mui xe thoải xuống ở trụ C.

Về kích thước, Volkswagen Tiguan X có thông số chiều dài khoảng 4,77m, tức lớn hơn đáng kể so với phiên bản Tiguan thông thường và thậm chí cũng dài hơn cả phiên bản trục cơ sở dài LWB. Nếu nhìn từ hướng trực diện, Tiguan X mang tới diện mạo tương đồng với mẫu Tiguan Allspace Facelift. Tuy nhiên, khi bước sang phía thân xe thì mọi chuyện lại hoàn toàn thay đổi. 

Trên một số trang tin quốc tế, có nhiều bài viết cho rằng Volkswagen Tiguan X bên cạnh việc thừa hưởng phong cách thiết kế từ mẫu Tiguan Allspace facelift thì còn học hỏi khá nhiều từ “người anh em” Porsche Cayenne Coupe, đặc biệt là phần mui kiểu coupe và đuôi xe phía sau. 

Ở thời điểm hiện tại, các thông số kỹ thuật và trang bị của Volkswagen Tiguan X vẫn là một dấu hỏi lớn. Tuy vậy, một số nguồn tin rò rỉ cho biết, mẫu xe này sẽ được bán ra với 2 tuỳ chọn về động cơ TSI 4 xy-lanh, sản sinh công suất từ 186 – 220 mã lực, đi kèm với đó là trang bị hộp số ly hợp kép DSG 7 cấp, cho phép xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 10 giây.