Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 ‘bom tấn’: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux

0
55

3 mẫu ô tô mới thuộc 3 phân khúc của VinFast theo kế hoạch sẽ xuất hiện vào năm 2021, trong đó có 2 phân khúc hoàn toàn mới.

Một bản tài liệu rò rỉ được cho là lưu hành nội bộ VinFast đã hé lộ kế hoạch của hãng xe Việt trong năm 2021. Theo kế hoạch này, từ năm 2021, VinFast sẽ cho ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc các phân khúc C, D và E, bao gồm cả xe điện (EV) và xe sử dụng động cơ đốt trong.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 1.

Bản tài liệu được cho là của VinFast rò rỉ ra ngoài tuy nhiên hãng xe Việt chưa xác thực thông tin này.

Nếu bản tài liệu này đúng, những mẫu xe mới của VinFast thuộc giai đoạn tăng tốc (2020-2021) và tiến ra thị trường quốc tế (từ năm 2022). Trong 3 mẫu xe mới, sẽ có 2 mẫu xe chạy điện được ra mắt ở nước ngoài. Sự kiện ra mắt này có thể giống với những gì mà hãng xe Việt từng làm với 2 mẫu Lux, đó là đưa vào triển lãm lớn – nơi dễ có sức lan toả tới số đông. Nhiều khả năng, mẫu xe điện sẽ được mang tới Mỹ theo những gì mà ông Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ trước đây.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 2.

Lux SA2.0 và Lux A2.0 từng được giới thiệu tại châu Âu trước khi ra mắt tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ các mẫu mới nằm ở phân khúc C, D và E là sedan, hatchback, MPV hay SUV/crossover, các mẫu xe điện có tuỳ chọn động cơ xăng không, xe nào chỉ có động cơ xăng…

Trước đó, cuối tháng 10 vừa qua, trong tài liệu đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, một mẫu xe mới của VinFast đã lộ ra là xe coupe 2 cửa, có kích thước được dự đoán là thuộc phân khúc E – tương tự Lux A2.0. Trước đây, trong các bản phác hoạ mà VinFast đưa ra có một mẫu coupe khá giống với hình ảnh đăng ký bản quyền, với những chi tiết giống Lux A2.0.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 3.

Bản đăng ký bản quyền kiểu dáng mẫu coupe của VinFast.

Hình ảnh phác hoạ xe coupe 2 cửa của VinFast.

Xa hơn một chút, hồi tháng 5/2020, một chiếc SUV của VinFast với lớp nguỵ trang kín mít được bắt gặp trên đường phố khi đang chạy thử nghiệm. Kích thước chiếc xe được dự đoán là tương đương xe hạng C. Động cơ xe theo tiết lộ ban đầu là điện, có khả năng chạy liên tục khoảng 500 km sau một lần sạc – đủ tiêu chuẩn như xe bán thương mại tại Mỹ.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 5.

Chiếc VinFast chạy điện trên đường thử.

Cùng trong dòng sự kiện này, vào tháng 11/2019, VinFast trưng bày nội bộ 2 mô hình đất sét của 2 mẫu xe hoàn toàn mới. Theo bản thông tin đi kèm thì 2 mẫu xe này nằm ở phân khúc B và C, được thiết kế bởi Pininfarina – công ty của Ý. Nếu đúng như bản kế hoạch mới nhất của VinFast vừa bị rò rỉ thì có thể không có xe hạng B như trưng bày trong thời gian tới, còn xe hạng C có khả năng là SUV/crossover giống hình mẫu trưng bày và chiếc xe chạy thử mới nhất.

Hai mô hình xe mới của VinFast được trưng bày.

Hiện tại, ở mảng xe con, VinFast đang có 4 mẫu là Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President, thuộc các phân khúc A, E và F. Trong đó, President chỉ được sản xuất giới hạn 500 xe. Các mẫu Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn được sản xuất và bán với số lượng không giới hạn. Về xe thương mại, hãng xe Việt mới có mẫu xe buýt chạy điện.

Đối với xe máy, bản tài liệu mới nhất tiết lộ thêm rằng VinFast sẽ có 4 mẫu xe máy điện mới được đưa ra thị trường kể từ năm sau. Các mẫu xe hiện tại đang bán là Klara S, Impes và Ludo.