Giữ hai vai trò quan trọng nhất là điều hoà nhiệt độ và lọc không khí, thế nên nếu lốc điều hoà bị gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điều hoà trong xe.

Thường xuyên để thiếu dầu bôi trơn cho lốc nén

Khi sử dụng dầu bôi trơn cho lốc điều hòa, tài xế cần dùng đúng chủng loại dầu dành cho máy nén. Nếu dùng dầu không đảm bảo chất lượng sẽ gây hư hỏng cho lốc điều hòa. Đồng thời phải đảm bảo đủ lượng dầu trong lốc, nếu ít quá cũng khiến máy nén bị trục trặc.

Nạp ga chất lượng kém

Nạp ga lạnh giá rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nên khá nhiều tài xế lựa chọn hay tiện đâu nạp đó. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi một khi dùng ga kém chất lượng sẽ là nguyên nhân hàng đầu làm hư hỏng lốc điều hòa. Vì thế hãy tìm đến những cơ sở uy tín để nạp ga, đừng vì tiết kiệm được ít chi phí mà làm hỏng cả hệ thống điều hòa ô tô.

điều hòa ô tô
Nạp ga kém chất lượng khiến điều hòa ô tô nhanh hỏng

Li hợp đầu bị trượt

Mặt bích hít khí bị mòn, cong vênh hoặc lực hút nam châm điện của đầu lốc bị yếu cũng sẽ gây ra hỏng hóc cho lốc nén. Nếu mặt bích hít bị căn chỉnh lệch sau khi sửa chữa cũng dẫn đến sự cố cho lốc lạnh.

Không bảo dưỡng thường xuyên

Nếu hệ thống điều khiển điều hòa của xe có hỏng hóc sẽ dẫn tới việc mất khả năng tự ngắt của lốc tự động khi không còn dùng nữa. Vì lẽ đó lốc máy điều hòa sẽ nhanh hỏng hơn bình thường. Nếu tài xế không bảo dưỡng thường xuyên sẽ càng khiến cho hệ thống này kém bền.

Nguyên nhân khiến lốc điều hoà ô tô nhanh hỏng
Không bảo dưỡng thường xuyên cũng khiến điều hòa ô tô nhanh hỏng

Để dàn nóng luôn bị bẩn

Dàn nóng có liên quan mật thiết đến lốc điều hòa, khi bộ phận này bị bẩn sẽ khiến lốc nén phải hoạt động quá công suất và gây ra hư hỏng. Ngoài ra, nếu quạt giải nhiệt bị hỏng hoặc sau khi bảo dưỡng thay thế bằng quạt không đúng chuẩn, sai chiều quay cũng làm máy nén nhanh hỏng.

Để lốc điều hòa luôn phải hoạt động trong chế độ tải lớn

Nếu hoạt động tình trạng thiếu gas, gas không đều, kém chất lượng sẽ làm cho lốc lạnh ô tô luôn phải hoạt động ở chế độ tải lớn khiến cho lốc lạnh nóng lên và ngưng hoạt động ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan. Khi dàn nóng hay dàn lạnh hoạt động, lắp ráp không đúng với thông số kỹ thuật, kém chất lượng sẽ làm tăng chế độ tải lớn cho lốc lạnh điều hòa của hệ thống.

Bảo dưỡng lốc điều hòa ô tô không đúng kỹ thuật

Nếu nhân viên kỹ thuật tại cơ sở bảo dưỡng tay nghề non kém, chuyên môn chưa vững vàng thì rất có thể sẽ thao tác sai khi bảo dưỡng lốc điều hòa. Việc này cũng gây ra hư hỏng cho máy nén xe.