Theo đó một nam thanh niên phóng mô tô với tốc độ bàn thờ trên Đại lộ Thăng Long, hiện đang được đội CSGT số 11 Hà Nội xác minh truy tìm người điều khiển trên.

Theo diễn biến, một nam thanh niên đã đăng tải đoạn video ghi lại bằng camera hành trình cho thấy người này liên tục lạng lách, đánh võng, chuyển làn, vượt làn, lấn làn với tốc cao thường xuyên với vận tốc trên 100km/h, có khi lên đến 299km/h trong vòng 4 phút trên trên đại lộ Thăng Long hướng Hòa Lạc đi trung tâm Hà Nội.

Sau đoạn clip trên, khá nhiều thành viên hưởng ứng đồng tình, cho là ngầu, chuyên nghiệp, cứng và bản lĩnh, tỏ vẻ thần tượng, số khác chỉ trích nếu không thích đừng xem, đã vào nhóm này là phải thế. Nhanh chóng đoạn video trên được truyền ra ngoài gây bức xúc người xem bởi hành vi này cực kì nguy hiểm cho người khác, chưa kể làm kích động cho một số người xem khác bắt chước theo.

Cafeauto

Sau khi nhận được làn sóng chỉ trích, chủ video trên đã nhanh chóng xóa bài đăng, khóa các tài khoản để tranh sự truy tìm của cơ quan chức năng. Theo một diễn biến khác, một tài khoản mạng xã hội khác đã kịp chụp lại thông tin chiếc xe cũng như người cầm lái. Được biết chiếc xe trên là Honda CBR1000RR-R có mức giá gần 950 triệu và mang biển số 88LD-xx.xx xuất phát từ một head Honda. Vì thế khả năng cao là chiếc xe thuộc dạng test drive cho người mua có nhu cầu lái thử, có thể vì một số mối quan hệ quen biết nên nam thanh niên đã mượn chiếc xe trên để quay clip. Luồng thông tin khác cũng cho rằng người lái đã từng khoe phượt xuyên Việt cùng với biên bản phạt quá tốc độ hơn 20 triệu đồng.

Cafeauto

Chưa rõ mục đích đăng tải video có hành vi nguy hiểm trên có mục đích gì, tăng tương tác, tạo viral để bán háng, nhưng hiện tại một lãnh đạo đội CSGT số 11 (Công an TP. Hà Nội) cho biết đang xác minh làm rõ trường hợp vi phạm trên. Vị này nói: “Máy bắn tốc độ của tổ công tác cũng đã ghi hình được tài xế, hiện lực lượng chức năng đang xác minh làm rõ tài xế vi phạm”.

Cafeauto

Trước đây, không ít người muốn làm “idol giới trẻ” đã làm không ít video nhằm đánh bóng tên tuổi như chạy xuyên Việt dưới 24h, chạy tour bạo lực, chạy bấm giờ, giữ 299km/h trong thời gian cao nhất,… gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ có xu hướng bắt chước theo. Chưa kể ngoài việc vi phạm hàng loạt giao thông, còn gây nguy hiểm đến các phương tiện khác chẳng may xảy ra va chạm.