Toyota Motor cuối cùng đã quyết định thay đổi mẫu Crown huyền thoại khi chuyển đổi từ dòng sedan sang dòng xe SUV đa dụng để hòa chung xu hướng bùng nổ nhu cầu xe gầm cao của người dùng.

Sau những hình ảnh rò rỉ cách đây không lâu, Toyota Crown phiên bản SUV mang tên Crown Kluger đã chính thức được trình làng tại Triển lãm Thượng Hải 2021. Thoạt nhìn, Crown Kluger giống như một chiếc Highlander được độ lại. Tuy nhiên, theo Toyota, ngoài việc lấy cảm hứng thiết kế từ Highlander, Crown Kluger còn là sự kết hợp những tinh hoa của 3 mẫu xe khác: Crown sedan, Land Cruiser và RAV4.

Tương tự như những mẫu Crown trước đó, Crown Kluger không mang logo Toyota ở phía trước. Thay vào đó, logo đặc trưng của Crown được gắn ở trung tâm lưới tản nhiệt. Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng đã tinh chỉnh lại phần cản, các khe hút gió lớn ở giữa để tạo cho chiếc crossover này một cái nhìn khác biệt so với Highlander. Đặc biệt, những độc giả tinh mắt cũng sẽ nhận thấy rằng các nắp chụp la-zăng mang biểu tượng Crown thay vì logo Toyota.

Cận cảnh Toyota Crown phiên bản SUV tại triển lãm Thượng Hải 2021 toyota-crown-kluger-2.jpg

Logo và dòng chữ Toyota chỉ xuất hiện ở phía đuôi xe. Để tạo sự hài hòa với phần đầu xe, cản sau của Crown Kluger cũng được tái thiết kế cùng tấm ốp trang trí màu bạc mang đến cảm giác cao cấp hơn.

Cận cảnh Toyota Crown phiên bản SUV tại triển lãm Thượng Hải 2021 toyota-crown-kluger-3.jpg

Bên trong cabin, nội thất của Crown Kluger gần như giống hệt với Highlander, từ thiết kế của bảng táp-lô đến hệ thống thông tin giải trí với màn hình trung tâm cỡ lớn và thậm chí cả hệ thống điều khiển điều hòa phía dưới. Sự khác biệt duy nhất chính là logo Crown trên vô lăng, thay thế cho logo Toyota.

Cận cảnh Toyota Crown phiên bản SUV tại triển lãm Thượng Hải 2021 toyota-crown-kluger-4.jpg
Cận cảnh Toyota Crown phiên bản SUV tại triển lãm Thượng Hải 2021 toyota-crown-kluger-6.jpg
Cận cảnh Toyota Crown phiên bản SUV tại triển lãm Thượng Hải 2021 toyota-crown-kluger-5.jpg

Cận cảnh Toyota Crown phiên bản SUV tại triển lãm Thượng Hải 2021 toyota-crown-kluger-8.jpg
Cận cảnh Toyota Crown phiên bản SUV tại triển lãm Thượng Hải 2021 toyota-crown-kluger-9.jpg

Vì Crown Kluger được phát triển dựa trên Highlander nên mẫu SUV này sử dụng nền tảng TNGA-K mới và được trang bị hệ truyền động hybrid. Tương tự như những chiếc Highlander thông thường ở Trung Quốc, Crown Kluger được trang bị hệ thống truyền động hybrid dựa trên động cơ xăng 2,5 lít và một động cơ điện. Hệ dẫn động 4 bánh là trang bị tiêu chuẩn của Crown Kluger. Ngoài ra, xe cũng được cung cấp một biến thể sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Cận cảnh Toyota Crown phiên bản SUV tại triển lãm Thượng Hải 2021 toyota-crown-kluger-11.jpg

Toyota Crown Kluger SUV là một mẫu xe được phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Hiện giá bán của xe vẫn chưa được công bố.