Trong danh sách 5 mẫu xe phổ thông có khoang nội thất đẹp nhất năm 2021 dưới đây, có tới 4 mẫu xe thuộc dòng sedan và 1 mẫu xe thuộc dòng SUV. Tất cả đều đến từ các đại diện châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thống kê dựa trên bình chọn từ trang Hotcars.

Mazda6

Quả thực sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc tới Mazda6 trong danh sách những mẫu xe có thiết kế nội thất đẹp nhất thế giới. Được sinh ra để hướng tới tập người dùng trẻ tuổi, Mazda6 không chỉ sở hữu vẻ đẹp từ phần ngoại hình mà ngay tới khoang cabin, mẫu sedan hạng D tới từ Nhật Bản cũng làm rất tốt việc thuyết phục người xem nhờ phong cách đơn giản nhưng hiện đại, cao cấp và gọn gàng.

Nếu có một tính từ có thể lột tả hết ấn tượng của tôi về khoang nội thất Mazda 6, đó sẽ là “tinh tế”. Nhìn chung, khoang nội thất của Mazda 6 cho ấn tượng rõ rệt rằng đây là không gian bên trong một chiếc xe sang thay vì một chiếc xe phổ thông bình thường.

Toyota Camry

Rũ bỏ hoàn toàn định kiến về một mẫu xe dành cho các doanh nhân chững tuổi, Toyota Camry thế hệ mới đã “lột xác” với phong cách trẻ trung và tươi mới hơn rất nhiều. Chẳng thế mà ngay từ thời điểm ra mắt, Toyota đã đặt cho mẫu xe này một slogan rất ấn tượng – “Beautiful of Monster”, tạm dịch “Vẻ đẹp của Quái vật”.

Tất nhiên, khi so sánh trực tiếp với đối thủ là Mazda6, khoang nội thất của Toyota Camry dù đã trẻ hoá hơn rất nhiều so với trước đây nhưng vẫn có “chất” đĩnh đạc. Điều này giúp cho Camry có thể dễ dàng tiếp cận cả những người sử dụng trẻ lẫn đối tượng người dùng là doanh nhân, sử dụng xe cho mục đích công việc.

Nissan Altima

Đặt cạnh 2 đối thủ đồng hương là Toyota Camry và Mazda6, Nissan Altima (Teana) ít nhiều thua thiệt về mức độ nổi tiếng cũng như doanh số. Dù vậy, bước qua phiên bản mới, Nissan Altima cũng đã thay đổi rất nhiều để tiến gần hơn với khách hàng.

Sự gọn gàng, ngăn nắp và ít phá cách chính là phong cách chủ đạo mà Nissan Altima đang hướng tới. Điều này mang lại cho người sử dụng của Nissan Altima cảm giác về sự an toàn, bền bỉ, ít lỗi mốt theo thời gian.

Acura ILX

Là mẫu xe duy nhất đến từ một thương hiệu hạng sang trong danh sách này, Acura ILX gây chú ý nhờ khoang xe toát lên sự cao cấp với toàn bộ ghế bọc da, phối màu tương phản và phong cách thiết kế tương đối cầu kỳ.

Dù vậy, theo đánh giá trên góc độ thẩm mỹ, việc lọt vào danh sách 5 mẫu xe phổ thông có khoang cabin đẹp nhất 2021 của Acura ILX có thể phần nhiều tới từ yếu tố may mắn.

Hyundai Santa Fe

Hyundai Santa Fe được coi là “bom tấn” trong phân khúc SUV 7 chỗ tại hầu hết các quốc gia mà mẫu xe này có mặt. Trên phiên bản mới 2021, thay đổi đáng chú ý nhất trong khoang nội thất của Hyundai Santa Fe là lược bỏ đi cần số cơ truyền thống để nhường chỗ cho cần số điện tử dạng nút bấm hiện đại. Bên cạnh đó, khu vực “yên ngựa” của xe nay cũng xuất hiện nhiều nút bấm vật lý hơn, đồng hồ công-tơ-mét được chuyển sang loại Full-Digital.