Sau hơn 2 năm chờ đợi, cuối cùng chủ nhân của siêu phẩm Bugatti La Voiture Noire duy nhất trên thế giới đã được bàn giao chiếc xe của mình.

Bugatti La Voiture Noire là một cực phẩm của hãng siêu xe nước Pháp và được trình làng lần đầu tiên tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2019. Mẫu xe này được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ duy nhất 1 chiếc trên toàn cầu và có giá lên tới 19 triệu USD (~437 tỷ VNĐ, theo thời giá hiện nay).

Tại thời điểm ra mắt, Bugatti La Voiture Noire đã là trở thành mẫu xe đắt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, danh hiệu này mới đây đã bị Rolls-Royce Boat Tail xô đổ với giá bán lên tới 28 triệu USD (~644 tỷ VNĐ). Dù vậy, nếu chỉ xét trong làng Hypercar, Bugatti La Voiture Noire vẫn chính là mẫu xe có giá bán cao nhất.

Về phần thiết kế, Bugatti La Voiture Noire được lấy cảm hứng chế tác từ siêu phẩm 57 SC Atlantic với những đường nét đi theo hơi hướng mềm mại, uyển chuyển tạo hình vây cá. Đây cũng chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt giữa La Voiture Noire so với phần đông những mẫu xe nhà “Siêu bò” hiện tại.

Sở dĩ việc chế tác Bugatti La Voiture Noire tốn tới 2 năm ròng rã là bởi mọi chi tiết trên mẫu Hypercar này đều được hoàn thiện vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ. Đơn cử như mọi chi tiết trên phần thân vỏ của xe đều được chế tác từ carbon hoàn toàn thủ công, riêng phần mâm xe cũng tiêu tốn hàng trăm giờ làm việc của những người thợ lành nghề nhất hãng xe nước Pháp.

Theo thống kê từ Bugatti, để cho ra lò độc bản La Voiture Noire, các công nhân của hãng đã phải mất tới 65.000 giờ làm việc. Dù được phát triển dựa trên nguyên mẫu của Chiron nhưng La Voiture Noire có hệ thống khung gầm hoàn toàn mới được thửa riêng với chiều dài cơ sở lớn hơn. Chính nhờ điều đó, khoảng cách giữa các trục trên La Voiture Noire đã tăng thêm 250 mm so với mẫu Chiron thông thường, chiều dài tổng thể tăng 450 mm.

Không chỉ cầu kỳ từ phần thiết kế và chế tạo, Bugatti La Voiture Noire còn nổi danh với sức mạnh vượt trội. Cụ thể, mẫu xe này sử dụng động cơ W16 8.0L với bốn hệ thống tăng áp (quad-turbo) tương tự như hai siêu xe Bugatti trước là Chiron W16 và Divo, từ đó cực phẩm này cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm.