Sau khi tiết lộ đoạn video teaser kèm lời giới thiệu về mẫu xe đô thị hạng A tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Ấn Độ, Suzuki Celerio 2022 hiện đã bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trước và dự kiến chính thức ra mắt vào ngày 10/11 sắp tới.

Một số hình ảnh từ đoạn video teaser cho thấy Suzuki Celerio 2022 sở hữu ngoại hình nhỏ gọn với thiết kế tròn trịa và mềm mại hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Suzuki gọi tên ngôn ngữ thiết kế cho Celerio bản mới là “Dynamic 3D Organic Sculpting”, tạm dịch “Điêu khắc hữu cơ 3D động”. Thật vậy, mặc dù tổng thể dáng xe trông khá tròn trịa nhưng thân xe lại được “điêu khắc” bởi nhiều đường cong từ vòm bánh xe cơ bắp cho đến lưới tản nhiệt và cụm đèn pha.

Ở bên trong, khoang nội thất của Suzuki Celerio được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình cảm ứng trung tâm 7 inch nằm chính giữa hai cửa gió điều hòa vuông vức. Một số chi tiết khác có thể thấy được từ đoạn video teaser như nút bấm vật lý cùng núm xoay bên dưới màn hình, túi khí kép, cần số mới và trang trí màu đỏ trên cụm đồng hồ analog sau vô lăng. Phiên bản mới được giới thiệu sẽ mang đến nhiều trang bị tiện nghi và tính năng an toàn hiện đại hơn dưới dạng tiêu chuẩn.

Suzuki Celerio phiên bản hiện tại đã có mặt trên thị trường kể từ năm 2014 đến nay. Và do đó, phiên bản 2022 sắp tới được cho rằng sẽ nhận được những thay đổi và nâng cấp toàn diện. Điển hình là nền tảng khung gầm HeartTech thừa hưởng từ Suzuki Swift, động cơ 1.0L Dual Jet VVT cải tiến với hệ thống Idle Start-Stop thông minh – nhờ đó mà Suzuki có thể tự tin tuyên bố rằng Celerio mới sẽ là mẫu xe chạy xăng tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Ấn Độ.

Theo kế hoạch, Suzuki Celerio 2022 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10/11 sắp tới, dự kiến sau đó bắt đầu mở bán tại thị trường Ấn Độ. Tại Việt Nam, Suzuki đã bắt đầu phân phối chính thức Celerio từ đầu năm 2018, với 2 phiên bản là số sàn và số tự động. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.