Canh bạc lớn của Honda tại Đông Nam Á cuối cùng cũng đã chào sân… dưới dạng ý tưởng mang tên SUV RS Concept.

Honda SUV RS Concept nằm cùng phân khúc với Toyota Raize và được phát triển cũng như hoàn thiện tại Thái Lan. Phiên bản hoàn thiện của xe là ZR-V sẽ sớm ra mắt khu vực Đông Nam Á sau lần xuất hiện này tại GIIAS.

Thông tin về dòng SUV mới tạm thời khá hạn chế (sẽ được cập nhật liên tục trong những giờ tới). Tạm thời ta chỉ biết ZR-V hoàn chỉnh sẽ mượn khá nhiều yếu tố thiết kế và công nghệ từ BR-V 7 chỗ, tuy nhiên phong cách tổng thể xe sẽ trẻ trung, năng động hơn nhiều để nhắm tới nhóm khách hàng trẻ.

Đầu xe Honda SUV RS Concept là hệ thống đèn pha LED sắc lẹm được bố trí như cặp mắt của tản nhiệt rộng đặt giữa với thiết kế mờ dần về 2 bên và ăn sang cả ra ngoài viền – phong cách khá giống Peugeot 3008. Thấp hơn một chút là hốc gió trung tâm rộng và hốc gió tam giác 2 bên.

Honda ra mắt concept SUV cỡ nhỏ đấu Toyota Raize, có thể nhập Thái về Việt Nam thời gian tới - Ảnh 2.

Hông xe Honda SUV RS Concept nhìn qua khá đơn giản với chỉ một đường nổi đáng chú ý nhất nâng dần từ đuôi đèn pha tới đèn hậu. Cột C trên concept này không được bôi đen như ảnh phác họa công bố từ trước mà được sơn đồng màu thân. Đèn hậu ngang có giao diện dạng điểm ảnh tại cụm đèn chính khá lạ mắt, bên dưới là cản sau khoét khá sâu.

Thông số hệ thống truyền động của Honda SUV RS Concept hoàn toàn không rõ, dù vậy ta có thể dự đoán chiếc SUV sẽ bê nguyên hệ thống trên ZR-V (động cơ 1.5L DOHC i-VTEC 119 mã lực/145 Nm kèm hộp số CVT) sang. Gói công nghệ an toàn chủ động Honda Sensing vẫn có mặt như thường lệ.