Những hình ảnh và thông tin ban đầu về Ford Territory tại đại lý đã được hé lộ sớm từ phía tư vấn bán hàng.

Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng đại lý, những chiếc Ford Territory đầu tiên đã được đưa về đây để chuẩn bị bán ra trong tháng tới. Người này đồng thời cho biết lịch ra mắt dự kiến của Territory là ngày 10/10.

Năm nay, Ford không tham gia VMS 2022. Do đó thông tin ra mắt với sự kiện riêng và trước triển lãm của Territory cũng có phần dễ hiểu, có thể tránh được việc bị nhiều mẫu xe mới “chiếm sóng”.

Cũng theo chia sẻ từ phía đại lý, Territory là xe được lắp ráp tại Việt Nam, chứ không phải nhập từ Trung Quốc như những đồn đoán trước đây. Theo một số đoạn clip được hé lộ sớm, giao diện màn hình của mẫu SUV này được Việt hoá gần như hoàn toàn. Bởi vậy việc Territory là xe được lắp tại Việt Nam cũng là thông tin có phần hợp lý.

Ford Territory về đại lý trước 'giờ G': Lắp tại Việt Nam, ra mắt đầu tháng 10 với giá hơn 800 triệu - Ảnh 2.
Bản hợp đồng đặt mua xe cũng ghi rõ rằng Territory được lắp tại Việt Nam. Ảnh: Viên Gia Nghi.

Theo thông tin được đại lý giới thiệu tới khách để đặt cọc, Territory sẽ có 3 phiên bản, gồm Trend, Titanium và Titanium X, giá dự kiến lần lượt là 830 triệu, 930 triệu và 965 triệu đồng.

Chiếc xe về đại lý được chia sẻ hình ảnh thuộc phiên bản Titanium X cao cấp nhất. Phiên bản này được phân biệt trước hết từ logo phía sau, sau đó đến bộ vành 5 chấu kép kích thước 19 inch. Các trang bị ngoại thất khác gần như giống với bản thấp hơn.

Ford Territory về đại lý trước 'giờ G': Lắp tại Việt Nam, ra mắt đầu tháng 10 với giá hơn 800 triệu - Ảnh 3.

Một số chi tiết nhận biết bản Titanium X. Ảnh: Triết Phạm.

Hình ảnh xe nằm tại đại lý cũng phần nào tiết lộ một góc nội thất của xe. Đây là bản cao cấp nhất nên có ốp vân gỗ. Các trang bị hiện đại như bộ đôi màn hình lớn, điều hoà tự động, đề nổ nút bấm, núm xoay chuyển số hay phanh tay điện tử… cũng có trên bản thấp hơn.

Ford Territory về đại lý trước 'giờ G': Lắp tại Việt Nam, ra mắt đầu tháng 10 với giá hơn 800 triệu - Ảnh 5.
Nội thất chiếc Territory ở đại lý. Ảnh: Triết Phạm.

Theo thông tin từ chính hãng chia sẻ trên website, Territory tại Việt Nam dùng động cơ 1.5L Ecoboost, kết hợp số 7 cấp. Xe có tới 4 chế độ lái, gồm Thông thường, Tiết kiệm, Thể thao và Đồi núi. Hệ thống treo phía sau là độc lập đa liên kết.

Về công nghệ an toàn, Territory có thể có đủ các tính năng tiên tiến để đe doạ các đối thủ như Sportage hay Tucson, như cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng, phanh tự động… Hiện chưa rõ mẫu xe bán tại Việt Nam dùng hay bỏ tính năng nào.

Ford Territory về đại lý trước 'giờ G': Lắp tại Việt Nam, ra mắt đầu tháng 10 với giá hơn 800 triệu - Ảnh 6.
Phần cảm biến và camera lớn trên kính lái phục vụ các tính năng an toàn tiên tiến. Ảnh: Triết Phạm.

Ford Territory có thể trở thành hiện tượng mới của hãng xe Mỹ khi xuất hiện thế chân Escape trong phân khúc SUV/crossover cỡ C. Nếu đúng có mức giá bán dưới 1 tỷ đồng, Territory sẽ khiến các đối thủ Hàn Quốc phải dè chừng. Tuy nhiên, với lý còn e dè trước xe Trung Quốc của nhiều người tiêu dùng, hiện chưa rõ “số phận” của Territory ra sao khi đây là mẫu xe được ra đời từ một liên doanh Trung Quốc với Ford.