MG4 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của MG được bán tại Việt Nam. Mẫu xe này sẽ có thể cắm sạc nhanh tại hệ thống showroom toàn quốc.

MG4 sắp ra mắt?

Nhiều tư vấn bán hàng đại lý đang tích cực chia sẻ thông tin về MG4 trước thời điểm xe ra mắt tại Việt Nam. Theo thông tin từ người bán, MG4 đã về showroom và chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 5 này hoặc đầu tháng 6/2024. Giá đồn đoán của xe là khoảng trên 500 triệu đến 600 triệu đồng.

Cách đây 1 ngày, một chiếc MG4 được bắt gặp đang được ghi hình (có thể phục vụ cho sự kiện ra mắt sắp tới) tại Hưng Yên. Chiếc xe này có màu sơn xanh, khác với chiếc màu trắng từng được đưa về Việt Nam để trưng bày mẫu tại triển lãm cách đây 2 năm.

Đại lý báo MG4 đã về, dễ ra mắt khách Việt tháng này: Giá đồn đoán hơn 500 triệu, chạy 450km/sạc, có nhiều trụ cắm điện- Ảnh 2.
Chiếc MG4 được bắt gặp tại Ecopark Hưng Yên khi đang được ghi hình. Ảnh: Phạm Sơn

Phía MG hiện chưa công bố bất cứ thông tin gì về MG4 bản thương mại và lịch dự kiến bán tại Việt Nam.

Thông tin MG4 được mở bán ra thị trường trong thời gian gần càng được củng cố khi nhiều đại lý đã lắp đặt các trụ sạc điện. Trước cửa nhiều showroom đã có tới 3 trụ sạc, sẵn sàng phục vụ xe điện. MG4 sẽ là xe điện đầu tiên của MG được bán ra thị trường Việt Nam.

Đại lý báo MG4 đã về, dễ ra mắt khách Việt tháng này: Giá đồn đoán hơn 500 triệu, chạy 450km/sạc, có nhiều trụ cắm điện- Ảnh 3.
Một đại lý MG tại TP. HCM lắp đặt 3 trụ sạc cho xe điện ở trước cửa. Ảnh: Đại lý

MG4 có gì đặc biệt?

MG4 (hay còn gọi là MG4 EV) lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam tại Vietnam Motor Show 2022. Tuy nhiên, khi đó, xe là dạng mẫu trưng bày.

MG4 được xếp vào phân khúc hatchback hạng B với kích thước 4.287 mm dài, 1.836 mm rộng và 1.504 mm cao. Có thể xếp MG4 vào chung phân khúc với Toyota Yaris. Tuy nhiên, nếu chỉ xét xe điện thì MG4 là mẫu duy nhất phân khúc nếu ra mắt tháng này. Trong thời gian tới, BYD Dolphin được đưa về Việt Nam sẽ là mẫu xe cùng phân khúc hatchback điện hạng B với MG4. 

Đại lý báo MG4 đã về, dễ ra mắt khách Việt tháng này: Giá đồn đoán hơn 500 triệu, chạy 450km/sạc, có nhiều trụ cắm điện- Ảnh 4.
Đại lý báo MG4 đã về, dễ ra mắt khách Việt tháng này: Giá đồn đoán hơn 500 triệu, chạy 450km/sạc, có nhiều trụ cắm điện- Ảnh 5.
Đại lý báo MG4 đã về, dễ ra mắt khách Việt tháng này: Giá đồn đoán hơn 500 triệu, chạy 450km/sạc, có nhiều trụ cắm điện- Ảnh 6.

MG4 có kiểu dáng như Yaris. Ảnh minh hoạ: EV Marketplace

Nội thất MG4 có thiết kế tối giản như nhiều xe điện mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Màn hình trung tâm 10 inch và màn hình sau vô-lăng nhỏ hơn đều được đặt nổi. Xe dùng núm xoay chuyển số. Bảng điều khiển được thiết kế gọn và đưa lên cao, tạo không gian trống lớn giữa 2 ghế trước.

Đại lý báo MG4 đã về, dễ ra mắt khách Việt tháng này: Giá đồn đoán hơn 500 triệu, chạy 450km/sạc, có nhiều trụ cắm điện- Ảnh 7.
Đại lý báo MG4 đã về, dễ ra mắt khách Việt tháng này: Giá đồn đoán hơn 500 triệu, chạy 450km/sạc, có nhiều trụ cắm điện- Ảnh 8.

Nội thất xe mang phong cách tối giản. Ảnh minh hoạ: EV Marketplace

Có 2 cấu hình động cơ MG4 có thể được phân phối tại Việt Nam. Loại pin 51 kWh đi kèm động cơ 168 mã lực có thể di chuyển được khoảng 350 km sau mỗi lần sạc đầy. Loại cao cấp hơn có công suất 201 mã lực, pin 64 kWh, có khả năng vận hành tới 450 km sau khi đầy pin, theo công bố của nhà sản xuất.

Về công nghệ an toàn, MG4 có thể sẽ có nhiều tính năng tiên tiến ADAS.

MG4 có hỗ trợ sạc nhanh 0-80% trong 35 phút. Với trụ sạc được lắp đặt tại showroom, khả năng cao mẫu xe này sẽ được sạc nhanh. Ngoài ra, xe vẫn có thể cắm sạc được với nguồn điện thông thường nhưng sẽ tốn thời gian nhiều hơn, lên tới 8,5 tiếng.