Xuất hiện lần đầu tại tuần lễ ô tô Monterey (Mỹ), concept Silver Arrow sử dụng thiết kế tôn vinh dòng W125 1937 của Mercedes-Benz từng di chuyển giữa Frankfurt và Darmstadt với tốc độ trung bình 432,7 km/h – kỷ lục gần như không thể bị phá vỡ cho tới khi Koenigsegg Agera RS xuất hiện và chiếm lấy ngôi vị số 1 vào tháng 11 năm ngoái.

Mercedes Vision EQ Silver Arrow - Mũi tên bạc nước Đức sở hữu la-zăng 168 chấu kì dị nhất thế giới - Ảnh 1.

Mercedes EQ Silver Arrow

Trong khi bản gốc sử dụng động cơ 12 xy-lanh thì EQ Silver Arrow sử dụng cấu hình điện hoàn toàn mới nhưng công suất không hề kém cạnh, đạt 740 mã lực. Ắc quy 80 kWh cho phép mũi tên bạc di chuyển 400 km liên tục không ngừng nghỉ theo thước đo quy chuẩn WLTP mới nhất vừa được châu Âu đưa vào áp dụng.

Mercedes Vision EQ Silver Arrow - Mũi tên bạc nước Đức sở hữu la-zăng 168 chấu kì dị nhất thế giới - Ảnh 2.

Concept của Mercedes EQ chỉ có 1 ghế ngồi duy nhất và sử dụng tông màu bạc khá lạnh lẽo cho ngoại thất, đối lập với tông màu vàng ấm áp bên trong cabin. Hệ thống đèn LED, la zăng nhôm… 168 chấu mạ vàng hồng siêu lớn, bộ chia gió trước làm bằng sợi carbon, lốp Pirelli độc quyền là một số điểm nổi bật trên ngoại thất concept xe đua điện của EQ.

Mercedes Vision EQ Silver Arrow - Mũi tên bạc nước Đức sở hữu la-zăng 168 chấu kì dị nhất thế giới - Ảnh 3.

Ghế bọc da nâu vàng, sàn xe bằng gỗ óc chó, ốp nhôm bóng, màn hình chính panorama cùng màn hình cảm ứng tích hợp vào vô lăng là combo khá dị chưa từng xuất hiện trên các dòng xe Mercedes khác.

Mercedes Vision EQ Silver Arrow - Mũi tên bạc nước Đức sở hữu la-zăng 168 chấu kì dị nhất thế giới - Ảnh 4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.