Thay vì sao chép các thương hiệu như Porsche hay Land Rover, đây là lần đầu tiên có một hãng xe Trung Quốc chọn SUV của Geely (Trung Quốc) để phát triển sản phẩm, đó chính là Yema Bojun – chiếc xe này trước đây có tên là T60. Xe có giá từ 60.000 – 90.000 NDT (~ 207 – 311 triệu VNĐ).

Thoạt nhìn, Yema Bojun thực sự rất giống Geely Boyue mặc dù xe cũng cố gắng để có một số chi tiết khác biệt, ví dụ như lưới tản nhiệt kiểu “vũ trụ mở rộng” ở phía trước của Boyue đã được thay thế bằng các thanh ngang, đèn pha cũng đã được tinh chỉnh. Ngoài ra, xe còn có một tấm bảo vệ gầm giả ở phía trước và lỗ hốc gió lớn hơn.

Di chuyển sang bên hông, rất khó để tìm ra điểm khác nhau giữa bản sao và bản gốc, nhưng nếu nhìn kỹ vào các nếp gấp gần tay nắm cửa thì bạn sẽ thấy những đường nét trên Bojun rõ hơn rất nhiều so với Boyue.

Ở phía sau, các cụm đèn hậu được liên kết với nhau bởi một dải crôm trang trí, cửa hậu cũng được định hình lại, mang tới phần khung biển số đẹp hơn, trong khi đó các ống xả cũng được làm vuông vức hơn.

Về kích thước, Yema Bojun nhỏ hơn Geely Boyue, Bojun có chiều dài x rộng x cao là 4.360 x 1.830 x 1.680 mm, chiều dài cơ sở là 2.550 mm, còn Boyue dài 4.519 mm, rộng 1.831 mm, cao 1.694 mm và chiều dài cơ sở đạt 2.670 mm.

Trong khi thiết kế ngoại thất có nhiều sự tương đồng với Boyue, những thứ diễn ra bên trong của Bojun lại hoàn toàn khác. Bố cục táp-lô của Bojun không hề giống Boyue, với các cửa gió điều hóa được đặt cạnh màn hình trung tâm thay vì đặt ở phía trên như chiếc SUV của Geely. Hệ thống điều hòa được điều chỉnh qua bảng điều khiển cảm ứng thay vì mặt số và các nút bấm vật lý.

Cụm điều khiển trung tâm của Bojun cũng khác biệt rõ rệt với một khối lưu trữ nhỏ đặt ngay phía trước cần số cùng với hộc giữ cốc, phanh đỗ điện tử và gạt giữ phanh nằm ngay bên cạnh. Ngoài ra, chiếc SUV của Yema được trang bị vô lăng nhỏ hơn so với Boyue, tuy nhiên, màn hình kỹ thuật số trong buồng lái thì lại rất giống với bản gốc.

Các tùy chọn động cơ của Yema Bojun mới bao gồm một máy xăng hút khí tự nhiên 1,5 lít cho 112 mã lực, đi kèm hộp số sàn 5 cấp và một cỗ máy tăng áp 1,5 lít, ghép nối với hộp số CVT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.