Đẹp và tốt nên Honda Civic RS có quyền định giá cao. Người mua cần phải thực sự thích để vượt qua rào cản tâm lý về chuyện đắt/rẻ và đổi lại một mẫu xe phổ thông nhưng mang ADN thể thao.

Có nhiều kiểu mua xe tại Việt Nam. Đó có thể là chỉ cần mua một chiếc xe giữ giá. Đó có thể là mua xe chỉ vì nó đẹp. Hoặc, đó có thể là mua xe bởi nó “lái sướng”. 

Honda khá tham lam khi “cấu véo” mỗi tiêu chí một chút để nhào nặn ra Civic RS 2019. Cũng bởi vậy, giá bán được định vị ở mức cao nhất phân khúc. Đây là rào cản hay là giá trị khiến người mua trân trọng hơn? Câu trả lời được hé lộ phần nào qua video đánh giá dưới đây. Current Time0:03/Duration8:21Auto

Đánh giá Honda Civic RS 2019 – Sedan cho người thích lái. Video: Tee Anh – Phúc Thành – Lee Hoàng – Trần Đức

Ở phiên bản RS, Honda Civic sử dụng mặt ca-lăng được sơn đen, đính thêm logo RS. Đèn sương mù được nâng cấp lên đèn LED so với đèn Halogen ở các phiên bản còn lại.

Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.648 x 1.799 x 1.416 (mm). Phiên bản RS được ưu ái sử dụng bộ mâm 18 inch có 5 chấu kép màu chì tối.

Đuôi xe bắt mắt hơn với việc được bổ sung cách gió tiêu chuẩn, tích hợp đèn phanh LED.

Đánh giá Honda Civic RS 2019 - Lựa chọn cần cả con tim và lý trí - Ảnh 5.

Honda Civic RS 2019 sử dụng động cơ 1.5L DOHC VTEC turbo, kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT cho công suất cực đại 170 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Mẫu xe sedan hạng C tới từ Honda có khả năng đạt tới vận tốc tối đa 200 km/h.

Nội thất của phiên bản RS về tổng thể không khác biệt quá nhiều với phiên bản G tiệm cận. Thay đổi tới từ phần ghế thêu chỉ đỏ và gương xe chống chói tự động.

Honda Civic RS 2019 vẫn sở hữu những nút bấm quen thuộc quanh bệ cần số: chế độ Break Hold, phanh tay điện tử và chế độ chạy Econ tiết kiệm nhiên liệu.

Đánh giá Honda Civic RS 2019 - Lựa chọn cần cả con tim và lý trí - Ảnh 8.

Vô-lăng cũng được thêu chỉ đỏ.

Pedal được bọc kim loại sáng bóng ngay từ khi xuất xưởng.

Đánh giá Honda Civic RS 2019 - Lựa chọn cần cả con tim và lý trí - Ảnh 10.

Dù sở hữu dáng xe coupe nhưng Honda Civic 2019 vẫn cho hành khách những vị trí ngồi thoải mái.

Những tiện nghi đi kèm bao gồm hệ thống cửa gió điều hoà và bệ tì tay tích hợp 2 vị trí đựng cốc.

Đánh giá Honda Civic RS 2019 - Lựa chọn cần cả con tim và lý trí - Ảnh 12.

Giá bán niêm yết của Honda Civic RS 2019 là 929 triệu đồng. Phiên bản RS với ngoại thất trắng xuất hiện trong bài viết có giá 934 triệu đồng.

Đánh giá Honda Civic RS 2019 - Lựa chọn cần cả con tim và lý trí - Ảnh 13.

Thông số kỹ thuật Honda Civic RS 2019

Một số hình ảnh khác của Honda Civic RS 2019: