Không ít người đam mê các siêu xe của thương hiệu Ý đã phản đối việc Lamborghini lấn sân sang phân khúc SUV, tuy nhiên, từ quan điểm kinh doanh Urus chính là một sự thành công lớn của Lamborghini.

Audi vừa phát hành một thông cáo báo chí “khoe khoang” chiến tích của Lamborghini Urus trong nửa đầu năm 2019, nhu cầu mua siêu SUV Urus đang ngày càng cao lên. Cụ thể, từ ngày 1/1 – 30/6 năm nay, Lamborghini đã bán ra 2.693 chiếc Urus, doanh số của Urus còn nhiều hơn cả doanh số của Huracan và Aventador cộng lại. Huracan xếp thứ hai với doanh số 1.211 chiếc trong khi Aventador hàng đầu chỉ tiêu thụ được 649 chiếc.

Tổng số xe bán ra của Lamborghini trong nửa đầu năm 2019 là 4.553 chiếc, tăng 96% so với cùng kỳ năm 2018, thiết lập kỷ lục doanh số nửa năm mới cho hãng siêu xe Ý. Một lần nữa, Mỹ vẫn đang là thị trường lớn nhất của Lamborghini, theo sau là Trung Quốc, Anh, Nhật bản và Đức.

Sự tăng vọt trong doanh số của Lamborghini cũng đến từ Mỹ, với nhu cầu mua xe tăng 128%, đạt 1.543 xe, trong khi đó, khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng gấp đôi với 1.184 xe và khu vực EMEA gồm châu Âu, Trung Đông, châu Phi tăng 67%, đạt 1.826 xe.

Với thành công đang có từ Urus, Lamborghini hứa hẹn sẽ sớm ra mắt một phiên bản hiệu suất cao hơn nữa cho siêu SUV này, có thể sẽ mang tên Urus Performante, một biến thể sử dụng hệ truyền động hybrid cũng rất có khả năng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.