BMW X3 thế hệ mới vừa được giới thiệu theo cách thăm dò thị trường Việt Nam trong bối cảnh đối thủ Mercedes-Benz GLC cán mốc 8.000 xe bán ra sau hơn 3 năm.

Cùng thời điểm ra mắt X5 và X7, THACO giới thiệu BMW X3 tới người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, khác với hai đàn anh, mẫu SUV hạng D không xuất hiện và cũng không được công bố giá bán. Thay vào đó, X3 thế hệ mới chỉ nằm trên giấy tờ như một cách hoàn thiện dòng X cũng như thăm dò phản ứng của thị trường. 

Một chuyên gia nhận định ngay tại lễ ra mắt rằng, việc tung ra BMW X3 vào thời điểm này sẽ là động thái cần nhiều tính toán của của nhà phân phối bởi phân khúc đang nằm trong tay Mercedes-Benz Việt Nam với GLC.  

Thật vậy, mặc dù không công bố cụ thể doanh số từng mẫu xe, Mercedes-Benz Việt Nam tiết lộ sẽ đón khách hàng thứ 8.000 của mẫu GLC tại Fascination diễn ra từ ngày 10/7 tới đây. Làm một phép tính nhanh tính từ khi ra mắt (21/4/2016), doanh số trung bình tháng của Mercedes-Benz GLC vào khoảng 210 chiếc. Doanh số này đủ giúp GLC là vua phân khúc, đồng thời là mẫu xe sang bán chạy nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

Theo giới chuyên gia, doanh số của Mercedes-Benz GLC tăng trưởng xuất phát từ nhiều yếu tố. Ngoài vấn đề thương hiệu hay chất lượng mang tính chủ quan thì cách định giá sát với mức trần của các dòng xe phổ thông đã mang tới thành công về mặt bán hàng, chiễm lĩnh thị trường của mẫu xe này. Có thể thấy rõ điều đó kể từ khi phiên bản “giá rẻ” GLC 200 ra mắt, các dòng xe phổ thông cũng phải dè chừng đối thủ “mâm trên” hơn. 

Những số liệu trên đang đặt ra bài toán khó giải đối với BMW và THACO. Bởi chen chân đã khó, lật đổ một ông vua còn khó hơn. Dẫu vậy, thế hệ mới của X3 cũng có những ưu điểm để Trường Hải đặt niềm tin vào sức cạnh tranh của sản phẩm. 

Mẫu xe này sẽ có thiết kế mới, công nghệ cũng mới và được chia làm 3 phiên bản với các gói trang bị khác nhau như xLine và M Sport. 

Mercedes-Benz GLC bán khoảng 210 xe/tháng - Thách thức lớn của BMW X3 2019 vừa giới thiệu tại Việt Nam - Ảnh 2.

BMW X3 thế hệ mới là đối thủ trực tiếp của Mercedes-Benz GLC, chưa được chốt giá.

Giá xe BMW X3 mới chưa được công bố. Mẫu cũ có giá khởi điểm 2 tỷ đồng. Trong khi đó, giá GLC 200 thấp nhất ở mức chưa đến 1,7 tỷ đồng. Việc định giá xe sẽ cần được cân đối rất cẩn thận nếu BMW muốn X3 trở thành đối trọng lớn của GLC.

Hơn nữa, Mercedes-Benz GLC sắp có bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) tại Việt Nam, có thể ra mắt vào quý cuối năm nay. Điều này càng tạo nên sức nặng cho mẫu SUV của thương hiệu ngôi sao 3 cánh, khiến mẫu xe này khó có thể bị lật đổ khỏi ngôi vua doanh số SUV hạng sang trong thời gian gần.

Mercedes-Benz GLC bán khoảng 210 xe/tháng - Thách thức lớn của BMW X3 2019 vừa giới thiệu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bản facelift của GLC nhiều khả năng ra mắt tại Việt Nam ngay trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.