Biểu tượng một thời: UAZ trở lại trong diện mạo mới!

0
47

Nhắc tới UAZ là nhắc tới lịch sử hào hùng của Liên bang Xô Viết, một biểu tượng sống vẫn còn tồn tại tới ngày nay của đất nước Nga rộng lớn. Và sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập tới chiếc UAZ-469, chiếc xe mới đây đã trở lại trong một diện mạo mới, cùng nhiều nâng cấp tân thời hơn.  

Trong bối cảnh những gã khổng lồ của nền công nghiệp xe hơi như Volkswagen, General Motors, Toyota hay thậm chí là Mazda đang thi nhau làm chủ cuộc chơi, người ta có thể sẽ quên đi nhiều biểu tượng một thời, cũng đến từ lục địa già, điển hình như UAZ. Bỏ qua điều đó, nhà sản xuất ô tô nước Nga mới đây đã âm thầm nâng cấp và cho ra mắt mẫu UAZ Hunter Expedition – một phiên bản SUV với hiệu năng mạnh mẽ hơn.

Biểu tượng một thời – UAZ-469

Về mặt giấy tờ, UAZ Hunter Expedition sở hữu khối động cơ 2,6 lít, 4 xi-lanh, sản sinh công suất chỉ 128 mã lực và lượng mô-men xoắn đạt ngưỡng 203 Nm. Khối sức mạnh này được truyền xuống một hộp số 5 cấp và bộ khóa vi sai cầu sau. Về ngoại thất, chiếc SUV xuất hiện với bộ cản trước có gắn móc kéo – một công cụ hữu ích trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt ở nước Nga. Lốp xe được sử dụng là loại BFoodrich T / A, bọc quanh bộ mâm bằng thép sơn đen, mang tới khả năng bám đường tốt hơn. Khoảng sáng gầm xe được công bố ở mức gần 241 mm.

Vốn được biết đến với vẻ đẹp trần trụi và có phần khô khan tuy nhiên UAZ Hunter Expedition lại không phải một chiếc SUV sơ sài về mặt trang bị. Hệ thống ghế ngồi trên xe được hoàn thiện bằng lớp vải chống nước cùng các đường chỉ trắng khá thẩm mỹ và đặc biệt là được tích hợp tính năng sưởi ấm – một trang bị rất hữu dụng trong những ngày đại hàn tại vùng Siberia của Nga. Sang tới mặt sau, chiếc SUV vẫn áp dụng kiểu mở cửa ngang, đồng thời khoang hành lý được mở rộng hơn đáng kể.

Như một chiếc G-Class của người Nga, UAZ Hunter Expedition có thể được đặt lên bàn cân so sánh với một số mẫu xe như Suzuki Jimny của người Nhật. Ngoài ra, UAZ trước đó cũng từng giới thiệu mẫu SGR Expedition như một phiên bản van của Hunter Expedition, cùng một loạt các trang bị tương đồng như giá đỡ nóc, tời kéo hay bộ cản trước thay đổi.

Mẫu xe van off-road SGR Expedition