Tổng kiểm soát phương tiện nhằm phát hiện, xử nghiêm lái xe vi phạm bia, rượu và ma túy

0
15

Các Đội CSGT từ số 1 đến 15, Đường sắt của Phòng CSGT, CATP Hà Nội, thành lập tổ chuyên đề sử dụng những phương tiện, thiết bị nghiệp vụ tập trung tuần tra, lập chốt  kiểm soát trên các tuyến địa bàn để tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với lái xe vi phạm, nhất là các lỗi liên quan đến bia, rượu, ma túy…CSGT dừng, kiểm tra phương tiện mà không cần phát hiện lỗi ban đầu.

Sáng 14-5, Phòng CSGT, CATP Hà Nội tổ chức triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố. Theo đó, đơn vị huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT; tập trung các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như ma túy, nồng độ cồn, tốc độ…

Lực lượng CSGT tập trung kiểm tra trên các tuyến đường giao thông trong nội đô, đặc biệt là những tuyến Quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của thành phố. CSGT dừng, kiểm tra phương tiện mà không cần phát hiện lỗi ban đầu.

Nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác kiểm tra, Ban chỉ huy Phòng CSGT chỉ đạo các đội CSGT tổ chức điều tra cơ bản, khảo sát, nắm tình hình tuyến, địa bàn giao thông, đặc biệt là những phương tiện kinh doanh loại hình vận tải, hành khách, ô tô cá nhân. Việc kiểm tra của các tổ phải thực hiện đúng, không làm ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân.

Ban chỉ huy Phòng CSGT cũng cho biết, tăng cường sử dụng hiệu quả hệ thống camera giám sát xử phạt giao thông, máy đo tốc độ để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý nghiêm. Các trường hợp lái xe không dừng xe để CSGT kiểm tra, tổ công tác dùng thiết bị nghiệp vụ xử lý “nguội”, truy đến cùng lái xe vi phạm.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp, cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã; ma túy, hàng lậu.

Quá trình kiểm tra, CSGT thực hiện nghiêm quy định, điều lệnh, lễ tiết tác phong; đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Phòng CSGT sẽ triển khai tổng kiểm tra từ ngày 15-5.