Hàng xe điện BAIC đến từ Trung Quốc đã khiến cả làng xe Châu Á “lóa mắt” với mẫu xe chạy điện có công suất hơn 1.000 mã lực, bứt tốc tốc trong vòng 2,59s mang tên Arcfox.

Tiến tới mục tiêu trở thành một trong những cường quốc trên thế giới, Trung Quốc đã và đang đẩy mạnh các hoạt động kinh tế của mình trên nhiều lĩnh vực trong đó có thị trường ô tô. Ban đầu chỉ là nhập khẩu và rắp ráp sau đó tiến tới sản xuất dựa trên những kinh nhiệm học hỏi, các nhà sản xuất nội địa Trung Quốc tỏ ra khá linh hoạt khi đưa ra thị trường hàng loạt các mẫu xe mang thiết kế bắt mắt và hiện đại không hề kém cạnh các mẫu xe nước ngoài: Changan CS85, Geely Jiaji, BAIC BJ80…

Phiên bản Track Edition với cánh lướt thể thao

Để tiếp tục chứng minh, mới đây hãng BAIC của Trung Quốc đã ra mắt mẫu siêu xe chạy bằng điện với tên gọi Arcfox GT. Với hai phiên bản mang tên: Street Edition và Track Edition, BAIC Arcfox GT đã hoàn toàn chiếm trọn toàn bộ chú ý của những người mê xe.

Sở hữu ngoại hình “đúng chuẩn” siêu xe thể thao với đường nét góc cạnh cùng các hốc hút gió, những chi tiết khí động học, người nhìn khó có thể nhận ra BAIC Arcfox GT là một chiếc xe điện.

Phiên bản Street Edition

Theo thông tin nhà sản xuất, phiên bản Street Edition sử dụng 4 động cơ điện tạo công suất 1.005 mã lực trong khi đó phiên bản cấp cao Track Edition sử dụng công nghệ mới cho công suất 1.609 mã lực, mô men xoắn 1.320 Nm. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 2,59 giây nhờ sử dụng cấu trúc nhẹ và công suất cao.

Về tổng thể, Street Edition và Track Edition khá giống nhau khi đều sở hữu các đường gân dập nổi trên nắp capo, cản trước lớn và hạ thấp, hốc hút gió cỡ lớn ở bên hông và đuôi xe.

Tuy nhiên, ở bản Track Edition, BAIC đã sử dụng cánh lướt cỡ lớn đặt ở phía sau giống như ở các mẫu xe đua.

Được phát triển từ năm 2016 tại trung tâm nghiên cứu và phát triển xe hiệu suất cao BAIC tại Tây Ban Nha, phải đến 3 năm sau mẫu siêu xe điện mới được ra mắt công chúng. Với khả năng tăng tốc gần như ngang ngửa Bugatti Chiron, hãng xe Trung Quốc kì vọng Arcfox GT sẽ là cái tên tiên phong giúp xe Trung Quốc sánh ngang với các mẫu siêu xe chạy bằng khí đốt trên thị trường xe quốc tế. Dự kiến, Arcfox GT sẽ được tung ra thị trường với 3 màu tùy chọn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.