Sử dụng nền tảng của A1, phiên bản crossover có tên Citycarver hứa hẹn sẽ mang khá nhiều khách hàng mới tới với thương hiệu Ingolstadt.

Thay vì sử dụng dòng tên Allroad như thường lệ, Audi bất ngờ chọn tên Citycarver cho cấu hình crossover của A1 bởi một lẽ rất đơn giản: xe… không có hệ dẫn động 2 cầu. Được hãng mô tả là “phiên bản tiến bộ nhất” của A1, Citycarver hứa hẹn mang đến trải nghiệm đúng chất SUV Audi với mức giá hữu nghị nhất có thể.

Ra mắt Audi Citycarver - Crossover rẻ nhất phát triển từ A1 - Ảnh 1.

Chiều dài A1 Citycarver đạt 4,04 mét. Phuộc xe được nâng lên 35 mm để cải thiện khoảng sáng gầm xe. La zăng lớn hơn phiên bản A1 tiêu chuẩn với kích thước dao động từ 16 tới 18 inch tùy ý người dùng cũng giúp cải thiện hạng mục này lên đôi chút.

Ra mắt Audi Citycarver - Crossover rẻ nhất phát triển từ A1 - Ảnh 2.

So với A1 thường, Citycarver có thêm vài chi tiết nhấn vào yếu tố off-road như ốp nhôm, vòm bánh xe mới khỏe khoắn hơn, thềm cửa tương phản màu đen. Tản nhiệt Singleframe đặc trưng mang cảm giác đây là một dòng xe Q hơn là A. Có tổng cộng 9 màu ngoại thất cho khách hàng lựa chọn, trần xe có thể sơn tương phản 2 màu.

Ra mắt Audi Citycarver - Crossover rẻ nhất phát triển từ A1 - Ảnh 3.

Nội thất A1 Citycarver gần như y hệt bản gốc ngoại trừ việc có thêm ốp trang trí ở hốc gió điều hòa, cụm điều khiển trung tâm và hông cửa.

Ra mắt Audi Citycarver - Crossover rẻ nhất phát triển từ A1 - Ảnh 5.
Ra mắt Audi Citycarver - Crossover rẻ nhất phát triển từ A1 - Ảnh 6.

Tạm thời Audi chưa công bố các tùy chọn động cơ cho A1 Citycarver nhưng xét tới bản gốc là A1 Sportback, tùy chọn tiêu chuẩn khó lòng thoát khỏi “lối mòn” 3 xy-lanh 95 mã lực, sang hơn một chút là bản 1.4L 4 xy-lanh tăng áp 200 mã lực.

Audi cho biết bắt đầu mở bán A1 Citycarver từ tháng 8 tới tại châu Âu, lịch bàn giao cũng bắt đầu ngay từ quý III/2019.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.