Mỗi năm một phiên bản Supra mới trong đó có nhiều bản mạnh mẽ hơn? Đây có phải là Toyota chậm chạp, lười đổi mới mà chúng ta đã từng quen?

Supra mỗi năm sẽ có 1 phiên bản mới - Sự chậm chạp của Toyota đã đến hồi kết

Kể từ khi Supra thế hệ mới chính thức trình làng, mẫu xe thể thao của Toyota được rất nhiều người đã trải nghiệm thử khen ngợi. Dù đâu đó vẫn còn những ý kiến phê bình sự tương đồng hơi quá giữa BMW Z4 và Supra, ta không thể phủ nhận cho tới thời điểm này đây là một dự án thành công của hãng xe Nhật, đặc biệt là về mặt hình ảnh.

Supra mỗi năm sẽ có 1 phiên bản mới - Sự chậm chạp của Toyota đã đến hồi kết - Ảnh 1.

Theo kỹ sư trưởng dự án Tetsuya Tada, câu chuyện của Supra mới chỉ ở chương đầu tiên và điểm yếu giống Z4 sẽ dần dần được khắc phục. Ông cũng chia sẻ nhiều yếu tố thú vị đảm bảo người dùng toàn cầu không thể rời mắt khỏi dòng tên này.

Đầu tiên, công suất 335 mã lực của Toyota Supra có được từ động cơ 3.0L I-6 tăng áp do BMW phát triển sẽ sớm được cải thiện (bản gốc lên tới 382 mã lực) dần dần từng chút một qua các phiên bản khác nhau ra mắt đều đặn mỗi năm ít nhất 1 bản. Tới 3 năm sau (2022), xe sẽ được facelift sớm với cải tiến công suất đáng kể nhất lên khoảng 420 mã lực – vượt cả bản gốc Z4.

Supra mỗi năm sẽ có 1 phiên bản mới - Sự chậm chạp của Toyota đã đến hồi kết - Ảnh 2.

Phiên bản đặc biệt đầu tiên của Supra có lẽ là bản thuần đua đã tối ưu trọng lượng sau khi gạt bỏ những chi tiết không cần thiết đồng thời khả năng khí động học được tăng cường nhờ body kit riêng trong khi các trang bị như phanh gốm carbon giúp cải thiện khả năng vận hành.

Dù vậy, cấu hình Supra mà nhiều người dùng mong đợi nhất không liên quan gì tới tốc độ hay hiệu suất mà là một bản số sàn. Tuy nhiên, khả năng Toyota ra mắt cấu hình như vậy gần như là không có khi Tetsuya cho biết họ “nên chọn Toyota 86 thì hơn” nếu định chờ đợi hãng trình làng bản số sàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.