Hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars về tay đại gia Thái với giá gần 40 tỷ VNĐ

0
57

Siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ chỉ được hãng siêu xe Ý sản xuất giới hạn 900 chiếc (tiêu chuẩn) trên toàn thế giới. Nhưng hiện đã có tới 3 chiếc đang có mặt tại đất nước “Chùa vàng”. 

Mới đây, một đại gia Thái Lan được cho là đã chi không dưới 1,7 triệu USD (~40 tỷ VNĐ) để sở hữu siêu phẩm hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars. Trước đó, “Xứ chùa Vàng” đã đón nhận 2 siêu phẩm Aventador thuộc phiên bản SVJ nhưng mang màu sơn khác. Tại thị trường Mỹ, Lamborghini Aventador SVJ được niêm yết với giá gần 520.000 USD (~12 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, do các chính sách thuế suất về nhập khẩu và xe có dung tích động cơ lớn tại các nước Đông Nam Á nên giá của siêu phẩm nước Ý này cũng bị đội lên khoảng 3 lần.

Về thiết kế tổng thể, siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ của vị đại gia Thái Lan sẽ không có sự khác biệt gì so với các mẫu xe khác thuộc phiên bản SVJ ngoài việc mẫu xe này sở hữu “bộ cánh” đỏ Rosso Mars cực kỳ nổi bật. Ngoài những đường nét thiết kế đậm chất thể thao với những đường gân dập nổi xung quanh xe, Lamborghini Aventador SVJ còn được nhà sản xuất thiết kế với sự tập trung tối đa vào đặc tính khí động học. Ở phần đầu xe, các khe hút gió cỡ lớn được tối ưu hoá lại so với phiên bản thông thường, điều này giúp gia tăng lực ép xuống mặt đường triệt để khi xe vận hành ở dải vận tốc lớn. 

Cũng giống như các mẫu xe khác trong bộ sưu tập SVJ, Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars cũng thừa hưởng bộ mâm đa chấu sơn xám khói với kích thước từ 21 – 22 inch cực kỳ hầm hố. Đi kèm với đó còn là nhiều chi tiết bằng sợi carbon nguyên chất giúp giảm tối đa trọng lượng của xe. Ngoài ra, siêu phẩm nước Ý vẫn mang các chi tiết đặc trưng của dòng SVJ như logo phiên bản cỡ lớn dưới trụ B hay cánh gió siêu khủng phía sau đuôi xe… 

Có tổng cộng 963 chiếc Lamborghini Aventador SVJ được xuất xưởng, trong đó có 63 chiếc mang logo 63 đặc biệt

“Trái tim” của siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars hàng hiếm này là khối động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên đã được tinh chỉnh lại, vì vậy công suất của xe cũng tăng lên và ở mức 770 mã lực đi kèm với mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Từ đó, siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ với 2,8 gây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.