Audi ra mắt cùng lúc 6 xe mới tại Việt Nam – Cú chốt hạ tổng lực cuối năm đáp trả Mercedes-Benz và BMW

0
20

Sau một khoảng thời gian dài Audi để Mercedes-Benz và BMW làm mưa làm gió tại Việt Nam, hãng xe Đức quay trở lại với dàn xe mới kỷ lục, nằm ở đa dạng phân khúc.

Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) năm nay, Audi sẽ mang đến 6 xe mới, trong đó có 5 mẫu thuộc thế hệ mới gồm Q3, A6, A7 Sportback, A8L, Q8 và 1 mẫu Q2 là bản nâng cấp nhẹ. Đây là lượng xe mới ra mắt cùng lúc kỷ lục của Audi kể từ khi bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam đến nay, có thể sẽ mang đến một năm nhộn nhịp hơn cho hãng xe Đức vốn “im hơi lặng tiếng” kể từ VMS 2018.

Q3, A6 và A8L là bộ 3 thế hệ hoàn toàn mới của Audi tại Việt Nam, nhắm vào những phân khúc đang dần sôi động trên thị trường. Audi Q3 là đối thủ của Volvo XC40, còn Audi A6 cạnh tranh Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series. Audi A8L nằm chung “mâm” với Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series.

Audi Q3 thế hệ mới ra mắt thị trường quốc tế vào tháng 7/2018. Sang đầu năm 2019, đã có thông tin từ đại lý về việc Audi đưa mẫu xe này về Việt Nam. Mẫu mới thay đổi hoàn toàn trong thiết kế, có kích thước lớn hơn hẳn với chiều dài tăng gần 100 mm và trục cơ sở kéo dài thêm 76 mm. Nội thất Q3 mới như một phiên bản thu nhỏ của Q8. Tại châu Âu, xe được trang bị loại máy xăng 2 lít, công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh Quattro.

Audi ra mắt cùng lúc 6 xe mới tại Việt Nam - Cú chốt hạ tổng lực cuối năm đáp trả Mercedes-Benz và BMW - Ảnh 2.

Audi A6 sẽ tham gia vào phân khúc xe sang tầm trung đang “hot” khi Mercedes-Benz vừa nâng cấp E-Class và BMW cũng mới đưa về thế hệ mới của 5-Series, tạo nên bộ 3 sedan hạng E của Đức quyền lực trên thị trường. Xe được bán ra với 1 phiên bản, giá tạm tính khoảng 2,5 tỷ đồng.

Thế hệ mới của Audi A6 cũng lột xác về thiết kế. Nội thất tương tự trên mẫu A7 đã được giới thiệu tại Việt Nam năm ngoái. Động cơ được dự đoán là máy 2 lít, công suất 248 mã lực và mô-men xoắn 370 Nm.

Audi ra mắt cùng lúc 6 xe mới tại Việt Nam - Cú chốt hạ tổng lực cuối năm đáp trả Mercedes-Benz và BMW - Ảnh 3.

Audi A8L như một phiên bản phóng to và kéo dài của A6. Nội thất hiện đại với 3 màn hình tương tự A6 hay A7 Sportback nhưng thiết kế và vật liệu hoàn thiện hơn hẳn. Động cơ xe có thể là máy xăng V6, dung tích 3 lít, công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Mẫu xe này từng được vinh danh là “Xe sang tốt nhất thế giới của năm 2018”.

Audi ra mắt cùng lúc 6 xe mới tại Việt Nam - Cú chốt hạ tổng lực cuối năm đáp trả Mercedes-Benz và BMW - Ảnh 4.

Audi Q8 và A7 Sportback là 2 cái tên quen thuộc với những ai đã tham quan VMS năm ngoái. Tuy nhiên, phiên bản được nhập về năm nay là bản thương mại để bán ra thị trường chứ không đơn thuần là xe trưng bày. Giá Q8 là khoảng 4,5 tỷ đồng còn giá A7 Sportback là 3,9 tỷ đồng.

Audi ra mắt cùng lúc 6 xe mới tại Việt Nam - Cú chốt hạ tổng lực cuối năm đáp trả Mercedes-Benz và BMW - Ảnh 5.

Audi Q2 vẫn là mẫu cũ nhưng nhiều khả năng sẽ được thay động cơ mới trong năm nay. Động cơ hiện tại là máy 1,4 lít, công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm.

Audi ra mắt cùng lúc 6 xe mới tại Việt Nam - Cú chốt hạ tổng lực cuối năm đáp trả Mercedes-Benz và BMW - Ảnh 6.

Những xe mới đã có mặt tại Việt Nam và chỉ chờ đến ngày tham dự VMS 2019. Gian hàng Audi hứa hẹn sẽ sôi động nhất từ trước đến nay.