Kia Soluto bán vượt ‘đàn em’ Morning chỉ sau 2 tháng đến tay khách hàng

0
13

Với mức chênh vài chục triệu đồng, nhiều người sẵn sàng bỏ thêm tiền để sở hữu Kia Soluto thay vì lựa chọn mẫu hatchback hạng A Morning.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), mẫu xe mới ra mắt thị trường Kia Soluto đạt doanh số 725 xe trong tháng 10, vượt qua con số 573 xe của “đàn em” Morning. Kịch bản này có thể đoán trước, vì trong tháng đầu tiên mở bán (9/2019), Soluto nhanh chóng đạt doanh số 619 xe, thấp hơn 2 xe so với Kia Morning.

Thành công ban đầu của Kia Soluto đến từ giá bán. Xe phân phối tai Việt Nam với 3 biến thể, bao gồm MT, MT Deluxe và AT Deluxe, giá lần lượt là 399 triệu, 425 triệu và 455 triệu đồng. Trong khi Kia Morning có 4 biến thể, Standard MT, Standard AT, Luxury và Deluxe, giá bán dao động trong khoảng 299 triệu đồng đến 355 triệu đồng.

Anh Tuấn, một người dùng Kia Morning chia sẻ khi ngồi thử chiếc Soluto: “Theo tôi, Kia Soluto đáng mua hơn thay vì Morning, bởi xe sử dụng máy 1.4L, đẹp hơn, không gian rộng rãi hơn, có thêm cốp sau để chứa đồ, mà giá chỉ cao hơn vài chục triệu đồng”.

Kia Soluto bán vượt đàn em Morning chỉ sau 2 tháng đến tay khách hàng - Ảnh 2.

“Chương trình giảm giá 10 triệu đồng cũng tác động một phần không nhỏ tới doanh số của Kia Soluto”, một tư vấn bán hàng của Kia cho hay. “Với số tiền này, khách hàng cũng đỡ được một phần chi phí đăng ký biển số”.

Dù sớm có doanh số 725 xe trong tháng 10, nhưng Kia Soluto chỉ đứng ở vị trí thứ 4 trong phân khúc sedan hạng B, dưới Toyota Vios (2.317 xe), Hyundai Accent (1.977 xe), Honda City (816 xe), và xếp trên Mazda2 sedan (208 xe), Nissan Sunny (5 xe), Suzuki Ciaz (4 xe).