Chương trình giảm giá của Honda City được các đại lý áp dụng theo hình thức trừ thẳng tiền mặt và tặng phụ kiện đi kèm với giá trị cao nhất lên tới 70 triệu đồng. 

Theo tìm hiểu tại một số đại lý Honda trên địa bàn thủ đô Hà Nội, thời gian gần đây, nhiều đại lý đang đồng loạt áp dụng chương trình giảm giá cho sedan ăn khách City với mức giảm kỷ lục, được ghi nhận cao nhất lên tới 70 triệu đồng. Tương tự như 2 mẫu xe “đàn anh” trước đó là HR-V và CR-V, chương trình giảm giá đối với City cũng được triển khai theo hình thức giảm giá trực tiếp vào tiền mặt và tặng phụ kiện đi kèm. 

Cụ thể, theo ghi nhận tại các đại lý sẽ có mức giảm giá xe không giống nhau. Một số đại lý sẵn sàng giảm giá cho khách hàng với giá trị cao nhất lên tới 70 triệu đồng. Trong đó, 40 triệu là tiền mặt giảm trực tiếp và 30 triệu đồng còn lại là tiền phụ kiện đi kèm. Bên cạnh đó, cũng có nhiều đại lý sẵn sàng giảm trực tiếp tiền mặt cho khách nhiều hơn, ở mức 50 triệu đồng nhưng phụ kiện tặng kèm sẽ bị cắt bỏ đi đôi chút hoặc giảm tiền mặt chỉ 30 triệu đồng nhưng tặng thêm gói bảo hiểm vật chất và phụ kiện kèm theo…

Honda City là mẫu xe có doanh số tốt nhất của Honda Việt nam. Hiện tại, mẫu sedan hạng B này đang được phân phối ở thị trường trong nước với 3 phiên bản, bao gồm bản E, bản G và bản L. Đi kèm với đó là mức giá niêm yết 559, 599 và 618 triệu VNĐ. Sau khi đón nhận chương trình giảm giá tại các đại lý, giá bán của City sẽ được điều chỉnh giảm rất đáng kể và góp phần gia tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ trong cùng phân khúc. 

Được biết, lý do chính khiến Honda City nhận được chương trình giảm giá khủng từ các đại lý là bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến tình hình doanh số sụt giảm nghiêm trọng. Theo số liệu từ VAMA, trong tháng 2/2020, Honda City chỉ bán ra 452 xe. Khi so sánh với cùng kỳ năm trước, doanh số năm nay của City đã giảm tới 26%. 

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa cũng cần kể tới là việc các đối thủ của City như Vios, Accent… cũng đều đang đó những chính sách giảm giá rất tốt. Chính vì vậy, Honda City không thể đứng ngoài cuộc đua này nếu muốn bám trụ trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng.