Trong phân khúc sedan hạng B, Toyota Vios là mẫu xe chậm nâng cấp nhất trong thời gian vừa qua khi hầu hết các đối thủ đã có bản facelift và thế hệ mới trong năm 2020.

Một số đại lý bắt đầu rục rịch nhận đặt cọc Toyota Vios phiên bản facelift mới nhất. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng, bản nâng cấp của Vios chắc chắn sẽ xuất hiện trong năm nay, thời gian ước tính rơi vào khoảng quý II và có thể trong tháng 4. Mẫu xe này vẫn tiếp tục được lắp ráp trong nước.

Vios mới gần như là một biến thể sedan của Yaris đang bán trên thị trường. Phần đầu Vios 2021 nhiều khả năng giống hệt với Yaris. Ở bản nâng cấp lần này, cả Vios và Yaris đều có phần đầu xe thiết kế hiện đại hơn, gần giống kiểu Lexus với cụm đèn LED 3 khoang và lưới tản nhiệt lớn dạng chữ X. Ngoài phần đầu, hầu các chi tiết khác trên Vios mới gần như giữ nguyên so với bản cũ.

Tại một vài thị trường trong khu vực, Vios còn có phiên bản thể thao có tên gọi GR-S với bodykit khác biệt, nhất là phần đầu xe trông hầm hố hơn. Ở thế hệ cũ, Vios tại Việt Nam từng có bản thể thao có tên gọi là TRD Sportivo.

Sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong nội thất Vios mới, bao gồm cụm đồng hồ và màn hình trung tâm. Đồng hồ xe có màn hình màu 4,2 inch đặt nằm ngang. Màn hình trung tâm 7 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay.

Đông cơ Vios facelift không thay đổi. Máy 1,5 lít vẫn giữ nguyên từ tận thế hệ cũ, kết hợp số tự động vô cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ được nâng cấp trang bị an toàn. Tại một số quốc gia láng giềng, Vios mới còn có cả gói an toàn Safety Sense cao cấp với các tính năng không kém cạnh Corolla Cross đang bán tại Việt Nam.

Toyota Vios 2021 mở đặt cọc tại Việt Nam: Bản nâng cấp với phần đầu như Lexus, sẽ ra mắt sau Tết - Ảnh 4.

Người bán hàng đại lý cho biết Vios 2021 có thể sẽ tăng giá khoảng 18-20 triệu đồng, tương tự mẫu xe Yaris mới. Hiện tại, mẫu xe này có giá niêm yết từ 470 triệu đến 570 triệu đồng.

Trong phân khúc sedan hạng B, Vios là đang là mẫu xe chậm được cập nhật nhất. Trong năm 2020, các đối thủ như Attrage, Ciaz và Accent đã có bản nâng cấp facelift, trong khi City đổi sang thế hệ hoàn toàn mới. Chỉ có Vios là vẫn chưa có động thái nâng cấp nào.

Mặc dù chậm nâng cấp nhất nhưng Vios vẫn là xe bán chạy nhất phân khúc trong năm 2020 với doanh số áp đảo các đối thủ còn lại. Mẫu xe này năm ngoái bán được 30.251 xe. Mẫu xe xếp sau về doanh số là Accent với 20.776 xe. Soluto bán được 8.334 xe.