Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, người dân đã bắt đầu đi chợ mua sắm cây cảnh. Nhu cầu tăng cao khiến việc vận chuyển đào thuê trở thành một nghề “hot”.

Trong khi nhiều người dân Hà Nội đến tìm hiểu xem cây, nhiều người dân ở tỉnh lẻ cũng đánh xe ô tô tải đến mua buôn và nhiều khách hàng đi xe con dù chưa có ý định mua luôn nhưng cũng tranh thủ "chốt" vì sợ có người khác chọn hàng.
Trong khi nhiều người dân Hà Nội đến tìm hiểu xem cây, nhiều người dân ở tỉnh lẻ cũng đánh xe ô tô tải đến mua buôn và nhiều khách hàng đi xe con dù chưa có ý định mua nhưng cũng tranh thủ “chốt” luôn vì sợ có người khác chọn mất.
Ông Vũ Văn Vinh – người chuyên làm nghề xe ôm ở đầu làng chia sẻ, những ngày cuối năm khách đi xe ôm nhiều hơn, tuy nhiên vận chuyển đào, quất cho khách sẽ có tiền công cao hơn."Vào giờ hành chính thì ít khách đi xe ôm, tôi tranh thủ chạy xe chuyển hàng (gốc đào) cho người mua", ông Vinh cho biết, trung bình mỗi lượt chở cây ông thu về 300 nghìn đồng.
Ông Vũ Văn Vinh – người chuyên làm nghề xe ôm ở đầu làng chia sẻ, những ngày cuối năm khách đi xe ôm nhiều hơn, tuy nhiên vận chuyển cây cảnh cho khách sẽ có tiền công cao hơn, vì vậy ông quyết định “chuyển nghề”. “Vào giờ hành chính thì ít khách đi xe ôm, tôi tranh thủ chạy xe chuyển đào cho người mua”, ông Vinh cho biết, trung bình mỗi lượt chở cây ông thu về 300 nghìn đồng.
Còn anh Trần Thanh – chuyên vận chuyển gốc đào cho khách, chia sẻ: "Từ năm ngoái, tôi cắm chốt ở vườn đào, mỗi lần có khách mua thì chủ vườn lại giao cho tôi chuyển đi", anh Thanh cho biết, mỗi chuyến anh thường chở ít nhất 2 cành, mỗi cành thu của khách khoảng 300 nghìn tiền công, may mắn như hôm nay anh Thanh đã có chuyến hàng thứ 3.
Còn anh Trần Thanh – chuyên vận chuyển gốc đào cho khách chia sẻ: “Từ năm ngoái, tôi cắm chốt ở vườn đào, mỗi lần có khách mua thì chủ vườn lại giao cho tôi chuyển đi”, anh Thanh cho biết, mỗi chuyến anh thường chở ít nhất 2 gốc, mỗi gốc thu của khách khoảng 300 nghìn tiền công, may mắn như hôm nay anh Thanh đã có chuyến hàng thứ 3.
Vừa mua được cành đào khá đẹp, anh Nguyễn Văn Tuấn – khách hàng đến từ quận Hà Đông cho hay, hai mẹ con anh mua cành đào 500 nghìn đồng, khi hỏi công vận chuyển xe ôm hết 400 nghìn đồng: "Công vận chuyển cao, tính ra cành đào đội giá lên tiền triệu, thấy vậy tôi tranh thủ chằng vào xe đèo về luôn", anh Tuấn nói.
Vừa mua được cành đào khá đẹp, anh Nguyễn Văn Tuấn – khách hàng đến từ quận Hà Đông cho hay, hai mẹ con anh mua cành đào 500 nghìn đồng, khi hỏi công vận chuyển xe ôm hết 400 nghìn đồng: “Công vận chuyển cao, tính ra cành đào đội giá lên tiền triệu, thấy vậy tôi tranh thủ chằng vào xe đèo về luôn”, anh Tuấn nói.
Ông Ngọc Minh -một chủ vườn cũng chia sẻ, vào những ngày này mỗi người một "lộc", vườn nhà ông Minh có hơn 100 gốc, cách đây ít ngày mỗi lần có khách mua chủ vườn tranh thủ chở hàng bàn giao tận nhà."Nếu như chở đến tận nơi thì giảm chi phí cho khách, nhưng mấy hôm nay khách đến mua nhiều tôi phải gọi người chở, chia lộc cho mỗi người một chút", ông Minh cho biết, mỗi khách hàng mua hàng ông sẽ chi một nửa tiền công vận chuyển
Ông Ngọc Minh – một chủ vườn cũng chia sẻ, vào những ngày này, mỗi người một “lộc”, vườn nhà ông Minh có hơn 100 gốc, cách đây ít ngày mỗi lần có khách mua chủ vườn tranh thủ chở hàng bàn giao tận nhà. “Nếu như chở đến tận nơi thì giảm chi phí cho khách, nhưng mấy hôm nay khách đến mua nhiều tôi phải gọi người chở, chia lộc cho mỗi người một chút”, ông Minh cho biết, mỗi khách mua hàng ông sẽ chi một nửa tiền công vận chuyển để hỗ trợ khách.
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5642/QĐ-UBND về việc công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu du lịch Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội).Phường Nhật Tân là một trong những khu vực có cảnh quan đẹp nổi tiếng của Thủ đô. Hiện nay, khu vực trồng đào ở bãi sông Hồng là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn với nghề trồng đào có hàng trăm năm nay.Khu vực bãi sông còn có những trang trại trồng hoa, nổi bật nhất là khu vực bãi đá sông Hồng.
Phường Nhật Tân là một trong những khu vực có cảnh quan đẹp nổi tiếng của Thủ đô. Hiện nay, khu vực trồng đào ở bãi sông Hồng là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn với nghề trồng đào có hàng trăm năm nay. Khu vực bãi sông còn có những trang trại trồng hoa, nổi bật nhất là khu vực bãi đá sông Hồng. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5642/QĐ-UBND về việc công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu du lịch Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội).