Trong số 15 hãng xe sẽ tham dự VMS 2018 không có sự xuất hiện của nhiều thương hiệu nổi tiếng đang có mặt tại Việt Nam.

Năm 2018, thị trường ô tô Việt Nam sẽ chỉ diễn ra một triển lãm duy nhất với quy mô lớn. Không giống như 3 năm gần đây, triển lãm năm nay sẽ quy tụ cả các hãng xe lắp ráp và nhập khẩu thay vì tách riêng thành 2 sự kiện khác nhau. Chính vì thế, số lượng các thương hiệu tham gia Vietnam Motor Show (VMS) năm nay tăng vọt lên con số 15.

15 thương hiệu ô tô là các thành viên của VAMA và VIVA gồm có: Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo. Sẽ có tất cả 120 xe khác nhau được trưng bày tại triển lãm.

vims-2015-12.jpg

Nhìn lướt qua chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra khá nhiều thương hiệu nổi tiếng đang phân phối xe chính hãng tại Việt Nam quyết định không tham gia sự kiện lần này. Nổi bật nhất có lẽ là những thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn THACO bao gồm BMW, MINI, Mazda, Kia hay Peugeot. Ngoài ra cũng phải kể đến những hãng xe sang và siêu xe như Porsche, Lamborghini, Bentley hay Rolls-Royce.

mazda-cx-3-25.jpg

Với THACO, sau lần tham dự VMS 2016, tập đoàn này đã quyết định sẽ không tham dự tiếp vào những năm sau mà lên kết hoạch tổ chức riêng cho mình một sân chơi riêng. Sau khi đảm nhận vai trò là nhà phân phối của BMW tại Việt Nam, THACO đang nắm giữ 5 thương hiệu xe du lịch tại Việt Nam là BMW, MINI, MAZDA, KIA và Peugeot.

lamborghini-huracan-lp580-2-2.jpg
Lamborghini và Bentley tiếp tục không tham dự triển lãm.

Lamborghini và Bentley sau lần tham dự vào năm 2016 và bỏ năm 2017 thì đến năm nay, 2 thương hiệu này quyết định không tham gia tiếp mặc dù hồi đầu năm có bỏ ngỏ về việc tham dự. Thậm chí, công ty đang sở hữu cả 2 thương hiệu trên còn tuyên bố sẽ giới thiệu thương hiệu siêu xe thứ 3 của mình là Aston Martin ngay tại VMS 2018 cũng như trình làng siêu SUV Urus hoàn toàn mới. Tuy nhiên cuối cùng, đơn vị này đã quyết định rút lui.

bentley-musanne-speed-2.jpg

Một cái tên rất đáng chú ý khác cũng sẽ không tham dự Vietnam Motor Show 2018 đó chính là Porsche. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Porsche không tham dự bất kì một triển lãm quy mô lớn nào sau 2 năm tham dự triển lãm xe nhập (2015. 2016).

vims-2015-11.jpg
Porsche tiếp tục vắng mặt tại triển lãm lớn nhất Việt Nam.

Hiện tại, những mẫu xe chủ lực của Porsche đều đã có phiên bản mới tại Việt Nam. Riêng dòng xe Macan mới có bản mới trên thị trường toàn cầu chắc chắn sẽ khó có thể kịp về nước nếu Porsche tham dự VMS 2018 vào cuối tháng 10 tới. Ngoài ra, do vướng nghị định 116 của Chính Phủ, những mẫu xe mới của Porsche cũng đang gặp nhiều khó khăn khi thông quan để đến tay khách hàng.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24/10/2018 đến hết ngày 28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.