McLaren đã bắt đầu đưa xe đua 720S GT3 mới vào các đường đua thử nghiệm tại các địa điểm trên khắp châu Âu, Mỹ và Trung Đông.

McLaren 720S GT3 hiện đang chuẩn bị những công đoạn còn lại để ra mắt lần đầu trong một cuộc tranh tài diễn ra vào năm sau, đó cũng là khi nó đủ điều kiện tham dự mọi cuộc đua GT3 trên hành tinh.

Trước khi được đưa xuống đường đua chính thức, để đảm bảo khả năng vận hành của xe đua mới, 720S GT3 đã trải qua các mô phỏng động lực học chất lỏng (CFD) và giờ đây nó sẽ phải tiếp tục hoàn thành một bài kiểm tra nghiêm ngặt nữa, đó là xác thực dữ liệu máy tính và độ bền đường dài được giả định.

CEO của McLaren, ông Mike Flewitt chia sẻ: “Chúng tôi đã rất nóng lòng được xem chiếc 720S GT3 mới bước vào giai đoạn thử nghiệm đua chuyên sâu của chương trình phát triển mà chúng tôi tin tưởng sẽ cung cấp cho khách hàng của mình một chiếc xe đua hạng nhất.

Ngoài các siêu xe đường phố, việc đem đến cho khách hàng những xế đua đỉnh cao cũng là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của McLaren Automotive. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp cho các đội những chiếc GT đặc biệt và sự hỗ trợ đẳng cấp thế giới.”

Giống như các mẫu xe thông thường của McLaren, 720S GT3 cũng sử dụng cấu trúc khung MonoCage II sợi carbon trọng lượng nhẹ nhưng rất cứng và rất bền.

Sức mạnh của xe đua mới đến từ Anh Quốc vẫn được cung cấp bởi động cơ tăng áp kép V7 4.0 lít (tên M840T) tương tự như bản đường phố 720S, tuy nhiên đường đặc tính mô-men xoắn của M840T trên 720S GT3 đã được cải tiến, kết hợp cùng bộ chuyển số điện tử mới của hộp số tuần tự 6 cấp, đem đến cho 720S GT3 nhiều khả năng đáng kinh ngạc.

Theo McLaren, có tới hơn 90% các thành phần trên 720S tiêu chuẩn đã được thay đổi hoặc tối ưu hóa cho phiên bản GT3. Trong đó, thân xe (bộ tách gió tùy biến, sàn lắp ráp, các vây gió, cánh đuôi GT3…), bộ khí động học và hệ thống treo đều được đổi mới, hộp số được tinh chỉnh, hệ thống phanh mới cùng nhiều yếu tố khác nữa.

Phát biểu cảm nghĩ về mẫu xe đua mới của hãng, Giám đốc tiếp thị và bán hàng của McLaren, Jolyon Nash nói: “720S GT3 là một chiếc xe có ý nghĩa lớn đối với McLaren Automotive, nó vẫn có khả năng của một chiếc xe đường phố, lại có thể cung cấp hiệu suất vô cùng mạnh mẽ theo cách mà tất cả các lái xe đều có thể kiểm soát được nhưng ở một cấp độ cao hơn – đó là đường đua.

Điều quan trọng là nó tạo thành một phần của lĩnh vực xe đua cho khách hàng cũng như chiến lược kinh doanh của chúng tôi.” Có thể thấy, McLaren đang rất hứng thú và có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong việc tự mình phát triển các sản phẩm xe thể thao chuyên dụng.

Hãng siêu xe Anh Quốc cho biết mỗi chiếc McLaren 720S GT3 mới sẽ có giá xuất xưởng từ 440.000 bảng Anh (~ 13,18 tỷ VNĐ, theo tỷ giá ngoại tệ hiện tại).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.