Đây chính là “siêu bò” từng tham gia hành trình Car & Passion 2018 vừa diễn ra hồi đầu năm nay.

Tại Việt Nam, Lamborghini Roadster có số lượng rất ít, chỉ rơi vào khoảng dưới 4 chiếc. Chính vì vậy, việc bắt gặp một mẫu xe mui trần của nhà Lamborghini như chiếc Aventador Roadster là rất hiếm.

Khi mới về nước, “siêu bò” Aventador Roadster sở hữu nước sơn trắng muốt vô cùng đẹp mắt. Nhưng với lần xuất hiện gần đây cùng với chủ nhân, xe đã được “lột xác” với gói độ đến từ Novitec.

Các sự thay đổi tập trung ở phần đầu của siêu xe, một phần cản trước đã được thay bằng vật liệu sợi carbon, nắp capo sợi carbon có các khe gió.

Hơn nữa, Novitec còn tác động vào các viền hốc gió ở sườn xe, cánh gió phía sau.

Xe có phần mui thiết kế đặc biệt gồm 2 tấm ghép làm từ sợi carbon, nặng khoảng 6 kg mỗi tấm và có thể tháo lắp dễ dàng bằng tay. Phần mui sau khi được tháo ra có thể xếp vào hộc để đồ dưới nắp ca-pô phía trước.

Siêu bò có chiều dài cơ sở 2.700 mm, chiều dài tổng thể 4.780 mm, chiều rộng 2.030 mm, chiều cao 1.136 mm và trọng lượng khô 1.625 kg. Tỷ lệ phân bổ trọng lượng trước sau là 43/57.

Bộ mâm 5 chấu kép màu đen mạnh mẽ vẫn là nguyên bản.

Đặc biệt, cánh gió phía sau bằng sợi carbon có thiết kế 2 tầng.

Tuy nhiên, xe vẫn chưa nhận được toàn bộ sự nâng cấp mà gói độ Novitec cung cấp.

Có thể nhận ra các chi tiết này như: ốp hai bên sườn xe, ốp gương chiếu hậu, cản trước, cản sau. 

Ngoài ra, xe được nâng cấp hệ thống ống xả hiệu FI Exhaust đem đến âm thanh vô cùng phấn khích.

Gói độ của Novitec còn tác động tới nội thất. Các chi tiết như vô-lăng, lẫy chuyển số, bệ trung tâm, tay nắm cửa đều có sự xuất hiện của sợi carbon.

“Trái tim” của chiếc Aventador Roadster độ Novitec là động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực tại 8.250 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Sức mạnh động cơ được truyền đến 4 bánh xe thông qua hộp số 7 cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.